Trao đổi kinh nghiệm HĐND hai cấp Huyện - Xã

Thứ năm - 01/08/2019 15:44 80 0
Chiều ngày 31/7/2019, HĐND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện – xã lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban, tổ đại biểu HĐND huyện và xã; Chủ tịch UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
         Với chủ đề: “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND cấp huyện - xã”, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp để tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tạo sự thống nhất chung cho các hoạt động của HĐND các cấp. Nội dung tập trung vào kỹ năng thẩm tra về ngân sách địa phương của các Ban HĐND; kỹ năng xem xét báo cáo và thảo luận tại các kỳ họp của đại biểu HĐND; kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực, các ban HĐND.
        Các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động thực tiễn, các vấn đề mới cần quan tâm và đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ và đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã. 
        Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu của các Ban HĐND huyện, xã, thị trấn; Đại biểu đã phát huy tinh thần, thái độ nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, khách quan, cầu thị trong thảo luận, trao đổi kinh nghiệm của hoạt động HĐND các cấp; Đề nghị các Ban HĐND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan dân cử, góp phần tích cực trong phát triển kt-xh, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

QĐ số 57 Triệu tập Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 9

lượt xem: 27 | lượt tải:13

QĐ số 1773/QĐ-UBND

Quyết định về việc công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại các xã Ta Gia, Phúc Than, Mường Mít

lượt xem: 76 | lượt tải:24

1247/KH-UBND

Kế hoạch tuyển dụng

lượt xem: 91 | lượt tải:59

1143/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng năm 2020

lượt xem: 121 | lượt tải:87

Công văn số 1070/UBND-NN

Tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 91 | lượt tải:26
  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 3,015
  • Tổng lượt truy cập: 984,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down