Trung tâm Y tế huyện bảo vệ, chăm sức khỏe nhân dân

Thứ tư - 12/06/2019 03:56 293 0
Năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đẩy mạnh thực hiện kế hoạch công tác năm, chỉ đạo điều hành kịp thời, cụ thể từng lĩnh vực, chương trình mục tiêu y tế - dân số và hoạt động chuyên môn. Công tác khám, chữa bệnh được duy trì tốt ở các tuyến, tích cực ứng dụng, tiếp nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật vào khám bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Khám, chữa bệnh cho nhân dân
            Sáu tháng đầu năm, khám, chữa bệnh cho trên 64.000 lượt bệnh nhân, tăng 0,25% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó người nghèo gần 35.000, trẻ em trên 9.100 lượt; Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế tiếp tục được triển khai tích cực, duy trì tiêm chủng mở rộng 12/12 xã, thị trấn; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện sát sao, không có ca, vụ ngộ độc xảy ra; ...
            Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tiếp tục tham mưu cho các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư y tế, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chủ động thực hiện Chương trình mục tiêu y tế - dân số; đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh khám chữa bệnh vùng khó khăn; đảm bảo tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên