Trường Tiểu học Ta Gia duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần

Thứ năm - 08/11/2018 10:45 234 0
TH ta gia
Trường Tiểu học xã Ta Gia
Đảm bảo tỷ lệ học sinh chuyên cần ở các đơn vị trường đóng vai trò rất quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục; Là nền tảng giúp các em học sinh tiếp thu đầy đủ kiến thức, đạt kết quả học tập tốt. 
Năm học 2018 – 2019, sau khi sáp nhập, trường tiểu học xã Ta Gia có 74 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác giảng dạy ở 34 lớp, 9 điểm trường với 758 học sinh, trong đó có 347 học sinh bán trú. Xác định việc huy động học sinh ra lớp và duy trì sỹ số là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp, tham mưu với UBND xã chỉ đạo chính quyền từ thôn bản và Nhân dân thực hiên tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; Các điểm trường đảm bảo nghiêm túc công tác huy động trẻ ra lớp; Thành lập ban vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó, giáo viên chủ nhiệm chụi trách nhiệm chính trong việc phối hợp với các đoàn thể của xã, ban phu huynh học sinh nắm bắt tư tưởng, hoàn cảnh từng gia đình, từ đó có hướng giải quyết để các em được đến trường học tập đầy đủ. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện tốt công tác bán trú, giải quyết  đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh khu ký túc xá, chăm sóc tốt sức khỏe cho các em để học sinh yên tâm chăm lo học tập. Nhờ vậy tỷ lệ học sinh chuyên cần từ đầu năm học luôn duy trì đạt từ 98% trở lên. Cô giáo Nguyễn Thị Nhật – hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Biện pháp duy trì tỷ lệ chuyên cần của nhà trường đó là huy động học sinh về trung tâm, có những khu vực phải huy động từ lớp 1 đến lớp 5. Phối hợp với các ban ngành của xã vào cuộc để cùng vận động học sinh ra lớp, cùng với đó sự nỗ lực của nhà trường, ngoài các hoạt động dạy và học chính khóa, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa để thu hút học sinh đến trường, ...”
Gio hoc
Học sinh lớp 1A1 trường tiểu học xã Ta Gia trong giờ học nhạc
Đạt được kết quả tích cực đó là sự quyết tâm, nỗ lực thường xuyên và liên tục của thầy và trò trường Tiểu học xã Ta Gia cũng như sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đổi mới, cải thiện phương pháp dạy và học, tổ chức hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia; Chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh bán trú; Duy trì môi trường học tập thân thiện – Đảm bảo tốt sỹ số học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 28 | lượt tải:21

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 56 | lượt tải:86

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 50 | lượt tải:16

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 74 | lượt tải:21

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 62 | lượt tải:25
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 200
  • Tổng lượt truy cập: 1,900,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down