UBMTTQ xã Tà Hừa tham gia xây dựng chính quyền năm 2018

Thứ bảy - 05/01/2019 22:16 190 0
Năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của thường trực Đảng ủy, sự định hướng chuyên môn của Ủy ban MTTQ huyện Than Uyên. Mặt trận tổ quốc và các thành viên xã Tà Hừa đã phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan liên quan, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền đạt kết quả tích cực.
Lễ Hội xòe chiêng năm 2018
Trong năm, Ủy ban MTTQ xã Tà Hừa phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội. Đã thực hiện 02 cuộc giám sát về đầu tư cộng đồng việc công khai dân chủ trong phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; Tổ chức các hội nghị tiếp xúc của tri trước và sau kỳ họp của HĐND các cấp tại 08 điểm với gần 600 lượt cử tri tham gia; Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật được 16 buổi cho trên 2.400 lượt người; ...Tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn đảm bảo giữ vững, ổn định. Chất lượng giáo dục đào tạo từng bước được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, chủ động phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi; ...
Năm 2019, Ủy ban MTTQ xã Tà Hừa tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, phát động các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh – Góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp đạt trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: