VKSND huyện Than Uyên triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ năm - 24/01/2019 09:07 182 0
Ngày 23/1/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có Đồng chí Phùng Ngọc Thanh-Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, Đ/c Lê Đình Thanh-UVBTV-Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Đ/c Trần Quang Chiến-PCT UBND huyện và đại biểu các cơ quan trong khối tố tụng của huyện.
Năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương và ngành dọc cấp trên. Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, hoàn thành 51/51 chỉ tiêu nhiệm vụ, đạt 100% kế hoạch đề ra. Chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong năm, đã tiếp nhận và xử lý 76/79 nguồn tin tố giác tội phạm; thụ lý 68 vụ, 88 bị can, trong đó, án ma túy 42 vụ, án sở hữu 13 vụ, án trị an 13 vụ; tham gia hỏi cung 56 vụ; phê chuẩn 50 lệnh bắt khẩn cấp, 30 lệnh tạm giam, 75 quyết định khởi tố bị can…Các vụ án được phối hợp giải quyết đúng quy định của luật, đảm bảo không để xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm…

Lãnh đạo VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phùng Ngọc Thanh-Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Viện kiểm sát huyện Than Uyên đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tập thể cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên cập nhật các văn bản, luật mới ban hành. Bám sát sự chỉ đạp của cấp ủy, chính quyền địa phương. Sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình. Xử lý tốt các nguồn tin tố giác tội phạm. Tăng cường hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan trong khối tố tụng, giải quyết tốt các vụ việc từ đó đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH ở địa phương.
Lãnh đạo VKSND tỉnh trao cờ thi đua cho VKSND huyện THan Uyên
Tại hội nghị, VKSND tỉnh đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho VKS huyện Than Uyên. Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: