Xã Tà Mung: Quan tâm chăm sóc người có công

Thứ sáu - 27/07/2018 14:22 284 0
Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xã Tà Mung luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo các đối tượng chính sách trên địa bàn. Kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Xã Tà Mung hiện có 05 đối tượng, gia đình chính sách, người có công. Thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm các cấp ủy Đảng, Chính quyền và đoàn thể xã đã triển khai, phổ biến các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công; phối hợp với các hội, đoàn thể thường xuyên theo dõi tâm tư, nguyện vọng, đời sống của các hộ chính sách để đề xuất kế hoạch giúp đỡ kịp thời khi gặp khó khăn; hàng tháng kịp thời chi trả chế độ cho các đối tượng người có công. Ngoài ra, xã còn thường xuyên rà soát tình trạng nhà ở của các gia đình người có công để sửa chữa; cấp phát thẻ bảo hiểm y tế và phối hợp với Trạm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng. Tạo diều kiện giúp gia đình chính sách tiếp cận nguồn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện đầu tư phát triển sản xuất.
 
Ta Mung trao qua
Ông Hoàng Văn Thiết  - Chủ tịch UBND xã Tà Mung (thứ 2 từ phải sang) cùng lãnh đạo xã trao quà
cho các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tà Mung

 
Ông Hoàng Văn Thiết - Chủ tịch UBND xã cho biết: Hàng năm, xã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể chăm sóc người có công trong xã. Dịp lễ, Tết và ngày 27/7, địa phương phối hợp với đoàn thể xã tổ chức tặng quà cho các gia đình  thương binh, liệt sỹ, CCB trên địa bàn xã. Đặc biệt, các Hội: Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã đến từng bản giúp đỡ sửa sang nhà cửa, thăm hỏi, quyên góp nhu yếu phẩm giúp gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2017, xã đã tổ chức, thăm hỏi và tặng quà Tết của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện và quà nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 cho các gia đình và đối tượng chính sách trên địa bàn xã, tổng trị giá các suất quà trên 10 triệu đồng; MTTQ và các đoàn thể xã, bản giúp 04 hộ gia đình chính sách trên 250 ngày công cấy lúa, khai hoang ruộng, dọn dẹp nhà cửa... Năm 2018, xã xây dựng và vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức tham gia ủng hộ Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 02 triệu đồng. Đến nay, xã không còn đối tượng chính sách, người có công phải ở nhà tạm.
Trong ngôi nhà còn thơm mùi gỗ mới, Bà Hờ Thị Xia – bản Nậm Pắt là hộ gia đình chính sách xúc động nói: “Nhờ ơn Đảng, Nhà nước và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy chính quyền xã, từ bây giờ tôi không lo phải sống trong ngôi nhà dột nữa”...Gia đình bà được UBMTTQVN huyện Than Uyên hỗ trợ 15 triệu đồng trích từ nguồn vốn Qũy Nhà Đại đoàn kết xây dựng, sửa chữa nhà ở, bà con trong bản giúp đỡ hơn 300 ngày công. Có ngôi nhà kiên cố, vững chắc, gia đình bà Xia không còn lo lắng mỗi khi mưa gió nữa, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no hơn.
IMG 20170721 143731 (3)
Đ/c Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy Than Uyên tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện
cho hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Tà Mung (ảnh tư liệu)

 
Với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trên địa bàn xã đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, là tấm gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng Nông thôn mới.. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.
dee4b2751bbbfae5a3aa
Đ/c Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho gia đình
thương binh Vàng Văn Ón - bản Tà Mung xã Tà Mung

 
Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các tổ chức đoàn thể, cá nhân và nhân dân xã Tà Mung đã tiếp thêm động lực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách. Đó là hoạt động tri ân, thể hiện đạo lý, truyền thống của dân tộc đối với những thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; giáo dục thế hệ trẻ noi gương các thế hệ cha anh giữ gìn, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta./.
 

Tác giả bài viết: Tùng Thủy - Đài TT-TH huyện Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 198 | lượt tải:148

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 116 | lượt tải:269

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 83 | lượt tải:23

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 106 | lượt tải:32

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 96 | lượt tải:32
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 208
  • Tổng lượt truy cập: 1,937,572
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down