Đảng ủy Khoen On sơ kết một năm cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới

Thứ sáu - 14/06/2019 14:03 107 0
Ngày 13/6, Đảng ủy xã Khoen On tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Trọng – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy; Đồng chí Lê Đình Thanh – UVBTV, chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy; Đảng ủy, HĐND, UBND; bí thư, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã.
Tập thể, cá nhân được UBND xã Khoen On khen thưởng có thành tích xuất sắc thực hiện các nội dung cam kết
           Sau 1 năm triển khai ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới với các nội dung “5 việc phải làm, 5 việc không nên làm” được các cấp ủy, chính quyền và 136 hộ gia đình bản Noong Quang và Hua Đán  triển khai thực hiện. Đến nay, cơ bản các hộ gia đình chấp hành tốt các nội dung cam kết về việc đến trạm y tế khám chữa bệnh; Về đám ma, người chết được đưa vào quan tài và không để quá 2 ngày, các thủ tục gọn nhẹ không tốn kém; ...  Tuy nhiên tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3, thả rông gia súc còn xảy ra.
             Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Trọng – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy đã biểu dương các gia đình thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền xã Khoen On cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt các nội dung cam kết, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình, xây dựng bản làng ngày một phát triển.
             Nhân dịp này, UBND xã Khoen On đã tặng thưởng cho các tập thể  và các cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nếp sống văn hóa mới đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên