Đảng ủy xã Pha Mu sơ kết thực hiện nếp sống văn hóa mới

Thứ tư - 12/06/2019 13:57 176 0
Ngày 11/6, Đảng ủy xã Pha Mu tổ chức sơ kết 01 năm triển khai thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Trọng – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy; Đảng ủy, HĐND, UBND, bí thư, trưởng bản, người có uy tín hai bản Pá Khoang và Huổi Bắc.
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị
        Sau 1 năm triển khai ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới với các nội dung “8 việc phải làm, 8 việc không nên làm” đối với thôn bản và rút gọn còn “5 việc phải làm, 5 việc không nên làm” đối với hộ gia đình đã được nhân dân đồng thuận, thực hiện. Đến nay, có 99% hộ chấp hành tốt các nội dung cam kết đến trạm y tế khám chữa bệnh; Tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt trên 95%; Tỷ lệ tảo hôn, sinh con thứ 3 giảm, có 02 đám cưới thực hiện đúng cam kết; Về đám hiếu, người chết được đưa vào quan tài và không để quá 2 ngày, các thủ tục gọn nhẹ không tốn kém;...
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Trọng – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy đã chia sẻ, động viên việc bà con nhân dân xã Pha Mu thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền xã Pha Mu tiếp tục tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
         Nhân dịp này, UBND xã Pha Mu trao tặng những phần quà động viên cho 02 tập thể thôn bản và các cá nhân có thành tích xuất săc trong việc thực hiện nếp sống văn hóa mới đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên