Gặp mặt giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian dân tộc Thái huyện Than Uyên năm 2020

Thứ hai - 31/08/2020 20:28 139 0
Vừa qua, Câu lạc bộ Đàn tính - hát then huyện Than Uyên tổ chức Gặp mặt Giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian dân tộc Thái năm 2020. Tới dự có đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các nghệ nhân, nhà nghiên cứu văn hóa Thái; Lãnh đạo UBND huyện, Đại biểu các phòng, ban chuyên môn huyện, thành viên trong CLB.
Các đại biểu tham gia giao lưu tại buổi gặp mặt
Các đại biểu tham gia giao lưu tại buổi gặp mặt
       CLB Đàn tính - hát then huyện Than Uyên có 47 thành viên. Để duy trì các hoạt động, CLB phối hợp với UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ, tạo điều kiện để các bản thành lập đội văn nghệ. Sau 1 năm hoạt động đã tiếp đón 3 lượt khách nước ngoài đến thăm và thưởng thức ẩm thực truyền thống; huy động được 72,5 triệu đồng để duy trì tổ chức các sự kiện, thăm hỏi động viên thành viên CLB. 
       Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những hiểu biết, niềm tự hào về bản sắc văn hóa Thái; thực trạng sự mai một của một số nét văn hóa đặc trưng người Thái trong xã hội hiện đại, đồng thời đưa ra các giải pháp về gìn giữ, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái, trong đó chú trọng việc duy trì hoạt động của các đội văn nghệ bản; khôi phục các lễ hội của người Thái như: lễ hội cốm, lễ hội xuống đồng, lễ hội Then Kin Pang...
        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên ghi nhận và chúc mừng những kết quả của CLB Đàn tính - Hát then huyện đạt được; đề nghị các thành viên CLB tích cực hơn trong tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; phối hợp với các cơ qua chuyên môn của huyện, nghệ nhân, người có uy tín truyền dạy chữ Thái, tiếng Thái cho thế hệ trẻ; chú trọng sưu tầm, lưu giữ các giá trị văn hóa dân tộc Thái về tín ngưỡng, tâm linh, bài trừ hủ tục lạc hậu, tạo môi trường sống lành mạnh trong cộng đồng, xây dựng quê hương, bản làng ngày càng tiến bộ, văn minh./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

91/CV-UBND

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2021

lượt xem: 53 | lượt tải:23

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 126 | lượt tải:79

2782/QĐ-UBND

Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2021

lượt xem: 65 | lượt tải:26

2769/QĐ-UBND

Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 68 | lượt tải:59

GM kỳ họp thứ 13 HĐND huyện

Giấy mời kỳ họp thứ 13

lượt xem: 105 | lượt tải:32
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 2,312
  • Tổng lượt truy cập: 2,145,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down