Giao lưu văn nghệ các bản dân tộc Khơ Mú huyện Than Uyên

Thứ hai - 07/09/2020 10:30 135 0
Đêm ngày 5/9, tại bản Thẳm Phé , xã Mường Kim, các bản dân tộc Khơ Mú huyện Than Uyên tổ chức giao lưu văn nghệ. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Đại biểu các Ban, ngành đoàn thể huyện, các xã.
Một tiết mục biểu diễn trong đêm giao lưu
         Tham gia giao lưu, biểu diễn có các nghệ nhân, diễn viên đến từ các bản Thẳm Phé xã Mường Kim; bản Mè, xã Ta Gia; bản Noong Ỏ, Noong Ma của xã Tà Hừa. Với những tiết mục ca, múa đặc sắc mang đậm nét của dân tộc Khơ Mú thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, trong lao động, sản xuất, sinh hoạt cộng đồng, để lại cho người những xem ấn tượng sâu sắc, khó quên.
        Đêm giao lưu khép lại với vòng xòe đoàn kết bên ngọn lửa rực hồng. Thông qua các hoạt động văn nghệ cho ta thấy rõ hơn những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Khơ Mú. Qua đó, nêu cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, chung tay gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Than Uyên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên