Chủ nhật - 07/06/2020 16:33 138 0
Ngày 4/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với đẩy mạnh việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu An- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Quang Chiến - Phó chủ UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; đại biểu các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.
Đồng chí Hoàng Hữu An - TUV, bí thư huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
         Hội LHPN huyện Than Uyên có 13 đơn vị cơ sở trực thuộc với 131 chi hội, trên 12 nghìn hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch toàn khóa và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong 5 năm đã tổ chức 352 cuộc tuyên truyền cho trên 21 nghìn lượt người; phối hợp với Ban Quản lý Dự án CWS huyện tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, thu gom phân loại và xử lý rác thải; Đẩy mạnh phong tào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, giúp đỡ 116 phụ nữ  làm chủ hộ thoát nghèo; thành lập “ Quỹ tiết kiệm tại chi hội” với tổng số tiền trên 438 triệu đồng giúp đỡ 350 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế; duy trì 81 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, không sinh con thứ 3...
         Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí Hoàng Hữu An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội LHPN huyện đạt được trong 5 năm qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Xây dựng mô hình tiêu biểu gắn với chương trình phát triển trọng điểm của huyện; chú trọng các chính sách bảo vệ bà mẹ, trẻ em; Các phong trào thi đua lập thành tích do các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội phát động;
         Tại Hội nghị có 3 tập thể, 15 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 5 cơ sở Hội, 15 chi hội, 15 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội LHPN huyện có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2015-2020; Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên