Họp Ban Tổ chức Tết độc lập và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ 9 năm 2020

Thứ năm - 06/08/2020 10:02 94 0
Ngày 5/8, Ban Tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các đân tộc huyện Than Uyên tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị ngày Hội. Tới dự có thành viên Ban tổ chức ngày Hội, đại biểu các xã, thị trấn, Câu lạc bộ Đàn tính - Hát then huyện, Ban Vận động Câu lạc bộ Văn hóa dân gian dân tộc Mông huyện. Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức ngày hội chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức ngày hội phát biểu tại cuộc họp
          Theo Kế hoạch, Tết độc lập và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc huyện lần thứ 9, năm 2020 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 29/8-2/9/2020, khai mạc 20 giờ 30 phút ngày 1/9 tại sân vận động huyện. Tham dự Ngày hội có các đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ các xã, thị trấn. Ngày hội có các hoạt động nghệ thuật; chợ vùng cao; lễ hội đường phố; không gian văn hóa dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú; thi trình diễn trang phục, giới thiệu triển lãm sách, ảnh; giao lưu Câu lạc bộ Hoa Lan; lễ hội ẩm thực; thi ẩm thực; đua thuyền đuôi én; thi đấu các mông thể thao dân tộc; các trò chơi dân gian. Điểm mới của ngày hội năm nay huyện sẽ mời 7 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch và có nhiều đội đua thuyền đuôi én hơn năm trước.
           Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức ngày hội nhấn mạnh. Việc tổ chức Tết độc lập và Ngày hội là hoạt động chào mừng 75 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số của huyện; Đề nghị các thành viên, các xã, thị trấn nêu cao tinh thần, trách nhiệm tham gia hoàn thành tốt phần việc được phân công. Đồng thời triển khai Kế hoạch tuyên truyền đến từng cơ quan, đơn vị, các địa phương và nhân dân nắm được nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức, góp phần tích cực vào thành công chung của Ngày hội./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên