Họp Hội đồng nghệ thuật dự án đầu tư xây dựng công trình Khu di tích lịch sử văn hóa bản lướt Bản Lướt, xã Mường Kim.

Thứ năm - 06/12/2018 11:37 195 0
Ngày 05/12/2018, Hội đồng nghệ thuật dự án đầu tư xây dựng công trình Khu di tích lịch sử văn hóa bản Lướt, xã Mường Kim tổ chức họp lấy ý kiến tham gia đánh giá kiến trúc, mỹ thuật công trình. Tới dự họp có đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó CT UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Cuộc họp thảo luận, xin ý kiến đánh giá về mỹ thuật, bố cục sắp xếp các hạng mục xây dựng công trình Khu di tích lịch sử văn hóa Bản Lướt, xã Mường Kim. Theo đó, các đại biểu tham dự và hội đồng nghệ thuật có quan điểm chung với phương án xây dựng Khu di tích trên cơ sở về kết cấu nghệ thuật, mỹ thuật và bố cục phải đáp ứng hợp lý không gian khuôn viên công trình như: Vị trí, kích cỡ, họa tiết, hình thức trang trí bia tưởng niệm, bức phù điêu, lán di tích, cổng và dòng chữ ghi trên cổng chính, cùng một số hạng mục khác,…
My thuat Ban Luot
Phát biểu kết luận, đ/c Trần Quang Chiến - Phó CT UBND huyện nhấn mạnh, cuộc họp đã thống nhất quan điểm chỉ đạo của tỉnh, của huyện và sự đánh giá của Hội đồng nghệ thuật về việc xây dựng Khu di tích lịch sử, văn hóa bản Lướt phải đảm bảo các yếu tố phù hợp với nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thành viên hội đồng nghệ thuật dự án đầu tư xây dựng công trình Khu di tích cần nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ; Chọn 01 mẫu thiết kế tổng quan các hạng mục về kiến trúc và mỹ thuật trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH