Huyện Than Uyên ra mắt câu lạc bộ thầy thuốc trẻ

Thứ hai - 20/05/2019 03:17 181 0
Ngày 19/5/2019, Tại xã Tà Mung, Huyện Đoàn Than Uyên, Trung tâm y tế huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ thầy thuốc trẻ và khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí tại Tà Mung.
Bác sỹ câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện khám chữa bệnh cho nhân dân xã Tà Mung
Câu lạc bộ “ Thầy thuốc trẻ” huyện Than Uyên được thành lập gồm 104 thành viên là các y, bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các cá nhân hoạt động trong ngành Y tế trên địa bàn huyện. Đây là nơi đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động và tình nguyện đưa các dịch vụ y tế đến các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và hạn chế dịch bệnh trên địa bàn.
Ngay sau buổi lễ, các thành viên câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện Than Uyên, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền chăm lo nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên