Huyện Than Uyên tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh

Thứ sáu - 21/02/2020 14:26 181 0
Cùng với các hình thức truyền thông khác. Trong những ngày vừa qua, huyện Than Uyên đã tăng cường truyền tải thông tin thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đến các thôn bản, khu phố trên địa bàn huyện. Từ khi có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Một ngày cụm loa truyền thanh của khu 2 thị trấn Than Uyên phát 4 lần, vào sáng sớm, trưa, chiều và tối. Với những nội dung tuyên truyền về tình hình, diễn biến, các giải pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Ông Tăng Hồng Hà- khu trưởng khu 2 cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Than Uyên. Khu chúng tôi đã liên tục tuyên truyền phòng chống dịch trên hệ thống loa của khu. Những thông tin đều được cập nhật hàng ngày và được thu âm trước khi phát đi. Qua hệ thống loa, những thông tin được truyền đi nhanh hơn, mọi người có thể vừa làm, vừa nghe. Đồng thời không cần tập trung nhân dân, tránh việc lây lan dịch bệnh”.
Một buổi truyên truyền phòng chống dịch trên cụm loa truyền thanh ở khu 2 thị trấn Than Uyên
Một buổi truyên truyền phòng chống dịch trên cụm loa truyền thanh ở khu 2 thị trấn Than Uyên
        Hiện nay, 9/9 khu phố của thị trấn Than Uyên đều có hệ thống loa truyền thanh. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã chỉ đạo các khu tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền. Tập trung thông tin về tình hình dịch đến Nhân dân. Qua những thông tin được truyền tải trên loa, người dân sinh sống trên địa bàn đã liên tục nắm bắt được những thông tin mới về dịch bệnh, từ đó có những biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình. Bà Chu Thị Hợi 75 tuổi ở khu 2 cho biết: “Qua các thông tin nắm được qua hệ thống loa truyền thanh, tôi đã nắm được tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Từ đó thường xuyên nhắc nhở con cháu trong gia đình nghiêm túc thực hiện để bảo vệ sức khỏe”. 
         Có mặt ở Tà Mung, một trong những xã vùng cao của huyện Than Uyên. Những ngày vừa qua, mọi diễn biến mới về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cũng đã  được truyền tải đầy đủ đến Nhân dân qua hệ thống loa truyền thanh của các thôn bản bằng tiếng việt, tiếng Mông và tiếng Thái. Từ đó đã nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh.
3 (1)
Bản Đán Tọ xã Tà Mung tuyên truyền phòng chống dịch qua loa truyền thanh
 
        Anh Sùng A Sa-Phó chủ tịch UBND xã Tà Mung chia sẻ: Khi việc tổ chức hội nghị, họp thôn bản nên hạn chế thì việc sử dụng hệ thống loa truyền thanh mang lại hiệu quả cao trong phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, xã cũng đã chỉ đạo các thôn bản vừa thông báo bằng tiếng phổ thông, vừa bằng tiếng Thái, tiếng Mông để bà con đều hiểu rõ hơn các biện pháp phòng chống dịch. Do đó, đến nay, trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh”
         Huyện Than Uyên có 12 xã, thị trấn. Trong đó xã xa nhất nằm cách trung tâm huyện gần 50km. Là huyện cửa ngõ của tỉnh, có tuyến quốc lộ 32, 279 chạy qua. Các hoạt động giao thương diễn ra sôi nổi, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn. Do đó, trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Từ đó nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống, không để dịch viêm phổi cấp xảy ra trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

147/NQ-HĐND

Thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

lượt xem: 35 | lượt tải:14

91/CV-UBND

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2021

lượt xem: 89 | lượt tải:37

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 243 | lượt tải:139

2782/QĐ-UBND

Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2021

lượt xem: 140 | lượt tải:48

2769/QĐ-UBND

Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 115 | lượt tải:87
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 733
  • Tổng lượt truy cập: 2,259,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down