Huyện Than Uyên trao quà từ thiện cho các hộ bị ảnh hưởng nặng do mưa bão gây ra

Thứ năm - 14/05/2020 15:10 104 0
Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện Than Uyên phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và Nhóm cầu thiện nguyện Bắc Trung Nam tổ chức chương trình Cứu trợ Lai Châu, hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá, giông lốc tại huyện Than Uyên. Tới dự có Đồng chí Lê Thị Kim Ngân-Phó bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện và đại biểu một số ban ngành của huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Than Uyên, hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, Nhóm cầu thiện nguyện Bắc Trung Nam trao quà cho các hộ gia đình xã Khoen On
        Thực hiện chương trình, Với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ với những khó khăn của các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá, giông lốc trên địa bàn huyện. Trong đợt này, Đoàn đã trao trên 150 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 150 triệu đồng. Trong đó: xã Mường kim 31 xuất, xã Hua Nà 10 xuất, xã Ta Gia 35 xuất, xã Khoen On 61 xuất, thị trấn Than Uyên 15 xuất. Mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra đoàn cũng đã tặng sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã.
       Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn của các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do mưa đá, giông lốc gây ra.  Từ đó góp phần cùng các cấp, các ngành quan tâm chăm lo, động viên các gia đình ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: