Lễ phát động hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên năm 2019

Thứ hai - 24/06/2019 11:05 163 0
Sáng 22/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2019. Tới dự Lễ phát động có đồng chí Trần Quang Chiến – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đại biểu các Ban, ngành, đoàn thể của huyện và gần 200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, giáo viên lực lượng vũ trang.
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo
         Hưởng ứng chương trình “hành trình đỏ” tỉnh Lai Châu, phong trào hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, trong các cuộc vận động, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong hành động hiến máu cứu người. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, không làm thiếu hụt lượng máu mà cơ thể còn sản sinh ra thêm máu mới, đó máu là trẻ, khỏe, có sức đề kháng cao – Từ đó kích thích con người ăn, ngủ ngon, thông minh, làm việc phấn chấn đạt hiệu quả cao.
         Thiếu úy Nguyễn Công Hiếu – công an huyện Than Uyên chia sẻ: Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu, tôi thấy sức khỏe sau mỗi lần hiến máu đều tốt. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiếm máu để góp phần cứu chữa người bệnh, ...
Sau Lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Tổng kết ngày ra quân, trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã tiếp nhận trên 161 đơn vị máu để cung ứng cho các bệnh viện, kịp thời điều trị cứu sống người bệnh.
         Tại buổi Lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Sóng Hồng huyện Than Uyên với 73 thành viên.
           Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã trao tặng biểu chương vinh danh gương thanh niên tiêu biểu trong tình nguyện hiến máu cưu người cho đồng chí Nguyễn Hữu Hảo – Bí thư đoàn thị trấn, người đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên