Ngành giáo dục huyện Than Uyên tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới

Thứ ba - 11/02/2020 08:24 311 0
Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới gây ra. Hiện nay, ngành giáo dục huyện Than Uyên đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
NGành giáo dục huyện phun hóa chất phòng dịch tại các đơn vị trường
NGành giáo dục huyện phun hóa chất phòng dịch tại các đơn vị trường
           Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục tỉnh Lai Châu, ngành giáo dục huyện Than Uyên đã cho các em học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2. Tuy nhiên riêng đội ngũ giáo viên vẫn đi làm bình thường, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, giặt rèm, lau chùi bàn ghế, phát quang xung quanh khuân viên trường lớp đảm bảo thông thoáng, từ đó hạn chế nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Có mặt tại trường THCS xã Mường Kim, chúng tôi nhận thấy đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đang tập trung quét dọn, lau chùi phòng học. Thầy giáo Phạm Tiến Nhị-Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Ngành, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học. Huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia lao động vệ sinh trường, lớp hạn chế nguy cơ lây nhiễm nguồn dịch bệnh. Bên cạnh đó, trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh trong việc quản lý, chăm sóc, theo dõi học sinh ở nhà. Đảm bảo quản lý tốt các em và xử lý các vấn đề có thể phát sinh.
           Để phòng chống dịch có hiệu quả, Ngành giáo dục huyện Than Uyên đã chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn, nâng cao nhận thức về chủng vi rút Corona mới và cách phòng chống cho đội ngũ cán bộ, quản lý các đơn vị trường học trong toàn huyện. Chỉ đạo các đơn vị trường tăng cường thông tin tình hình dịch bệnh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cùng cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tuyên truyền đến các thôn bản, hộ gia đình về việc đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sức khỏe cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học. Xây dựng kế hoạch, tổ chức phun thuốc hóa chất phòng chống dịch tại tất cả các trường học. Tổng diện tích phun thuốc là gần 54.000 m2. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho việc dạy và học trong thời gian tới.
              Anh Trịnh Ngọc Hải-Trưởng phòng giáo dục huyện chia sẻ: Năm học 2019-2020, huyện Than Uyên có 39 trường, với trên 20.000 học sinh. Ngay khi có sự chỉ đạo của UBND huyện và Sở giáo dục tỉnh Lai Châu. Ngành giáo dục huyện Than Uyên đã chủ động xây dựng kế hoạch và các giải pháp phòng chống dịch phù hợp với thực tế. Quán triệt đến đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm. Bám trường, bám lớp, thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý tốt học sinh trong thời gian ở nhà.
            Với sự chủ động của ngành giáo dục huyện Than Uyên cùng sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Ngành giáo dục huyện sẽ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng vi rút Corona mới gây ra. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường-Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Nùng Huy Nam - Chuyên viên VP HĐND-UBND huyện::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

147/NQ-HĐND

Thông qua Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030

lượt xem: 35 | lượt tải:14

91/CV-UBND

Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2021

lượt xem: 89 | lượt tải:37

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 245 | lượt tải:139

2782/QĐ-UBND

Quyết định ban hành chương trình công tác năm 2021

lượt xem: 140 | lượt tải:48

2769/QĐ-UBND

Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 115 | lượt tải:87
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 818
  • Tổng lượt truy cập: 2,259,780
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down