Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Nà Đình, xã Mường Kim

Thứ sáu - 15/11/2019 09:48 86 0
Ngày 14/11, bản Nà Đình xã Mường Kim tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chung vui có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đại biểu các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện; đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, nhân dân xã Mường Kim.
Tiết mục múa quạt tại ngày Hội
          Bản Nà Đình, xã Mường Kim có 188 hộ, 936 nhân khẩu, 100%  đồng bào là dân tộc Thái. Cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận bản đã tích cực vào cuộc, đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị; Các phong trào văn hóa, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường, “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Năm 2019, bản có trên 87% gia đình đạt văn hóa, trong đó có 25 hộ được công nhận 03 năm liền, bản đạt văn hóa 5 năm liên tục; ...
          Tại ngày hội, lãnh đạo huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã trao tặng quà cho bản, các gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã; Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa; trao phần thưởng cho những người có uy tín trong thôn bản; hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm.
          Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân bản Nà Đình đạt được trong năm 2019; mong rằng năm 2020 và những năm tiếp theo, bản Nà Đình, xã Mường Kim tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự thôn bản – Đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn xã./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên