RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG HỌC SINH BÁN TRÚ

Thứ hai - 16/09/2019 06:48 56 0
Những năm học qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, truyền đạt kiến thức văn hóa, trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Ta Gia luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh bán trú, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện của học sinh.
Thầy, trò nhà trường đang chăm sóc rau
Thầy, trò nhà trường đang chăm sóc rau
         Năm học 2019 - 2020, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ta Gia có tổng số 29 lớp, 771 học sinh, trong đó có 473 học sinh bán trú. Mỗi năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động giáo dục văn hóa, đồng thời tổ chức rèn luyện kỹ năng cho học sinh như: giao tiếp, gấp chăn màn, quần áo và sắp xếp đồ dùng, vệ sinh cá nhân, ... Cách làm này đã góp phần nâng cao tính tự giác trong mỗi học sinh. 
         Đưa chúng tôi thăm khu bán trú, thầy giáo Đỗ Thế Bằng - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Là trường có đông học sinh bán trú ( trên 60% trong tổng số học sinh nhà trường), công tác nuôi dưỡng, rèn kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường chú trọng coi đây là một nhiệm trọng tâm của mỗi năm học”. Nói về cơ sở vật chất khu bán trú, thầy Bằng tự hào chia sẻ: “Ngoài sự đầu tư của nhà nước xây dựng phòng ở cho học sinh thì một số công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà tắm, bể nước, vườn rau, ao cá, ... được thầy và trò tự làm, tuổi nhỏ làm việc nhỏ các em phụ giúp thầy cô và chúng tôi đã tạo dựng nên không gian khu vực bán trú sạch đẹp, thân thiện”.
  B
        Học sinh đang gấp gọn chăn màn
          
           
C
       Học sinh cho cá ăn
         
           Cuộc sống xa nhà trong môi trường bán trú như một xã hội thu nhỏ với nhiều mối quan hệ mới, các em còn thiếu kỹ năng thực hành, giao tiếp, tự phục vụ bản thân, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các em học sinh đã tự rèn cho mình những kỹ năng bổ ích. Việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Ta Gia đã và đang giúp các em ngày một hoàn thiện tính tự lập, kỷ luật, ngăn nắp và những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui./.    

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

168/KH-UBND

Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2020

lượt xem: 42 | lượt tải:17

126/QĐ-UBND

Quyết định 126 thành lập tổ công tác hỗ trợ doang nghiệp HTX đầu tư trên địa bàn huyện Than Uyên

lượt xem: 61 | lượt tải:17

122/KH-UBND

KH 122 Tuyên truyền CCHC nhà nước năm 2020

lượt xem: 58 | lượt tải:10

Kế hoạch số 205 TXCT

Kế hoạch TXCT sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

lượt xem: 61 | lượt tải:17

QĐ số 57 Triệu tập Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện

Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 9

lượt xem: 209 | lượt tải:28
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 185
  • Tổng lượt truy cập: 1,503,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down