Tà Mung sơ kết 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông

Thứ hai - 21/09/2020 21:33 127 0
Ngày 18/9, Đảng ủy xã Tà Mung tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy; đại biểu các Ban, ngành của huyện; đại diện các hộ gia đình của 5 bản dân tộc Mông.
Ảnh: Các tập thể, cá nhân điển hình nhận khen thưởng
       Năm bản dân tộc Mông xã Tà Mung là Hô Ta, Tu San, Đán Tọ, Nậm Mở và Nậm Pắt với 371 hộ, hơn 2.100 nhân khẩu, chiếm 47% số hộ toàn xã.Qua 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới, nhân dân các bảnđồng thuận thực hiện tốt các nôi dung đã ký cam kết, các nội dung này được đưa vào quy ước, hương ước của thôn bản, từng bước bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan; Chung tay gìn giữ giá trị tốt đẹp của dân tộc mình, xây dựng nông thôn mới. Trong 2 năm không có thêm hộ theo đạo trái phép, 4 hộ đã bỏ đạo lập lại bàn thờ tổ tiên, 4 đám ma được tổ chức đúng cam kết; Có 191 hộ tham gia trồng 110 ha Chè; 50 hộ trồng 80 ha cây Sơn Tra; 21 hộ chỉ sinh 2 con theo quy định; ...
        Phát biểu tại hội nghị, đồngchí Hoàng Đình Trọng -Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Tà Mung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gắn với văn hóa dân tộc Mông; Nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc thực hiện nội dang cam kết;Bài trừ các hủ tục lạc hậu, gìngiữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Mông, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra.
        Nhân dịp này, Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên