Than Uyên kỷ niệm 110 năm thành lập huyện, 15 sáp nhập về tỉnh Lai Châu, 10 năm chia tách huyện

Thứ năm - 27/06/2019 10:08 269 0
Ngày 26/6/2019, huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 110 năm thành lập huyện, 15 chia tách sáp nhập về thỉnh Lai Châu, 10 năm chia tách huyện. Tới dự có đồng chí Hoàng Hữu An – Bí thư huyện ủy; lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên và Tân Uyên; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, UVBCH đảng bộ huyện; Anh hùng lực lượng vũ trang; bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn, gương điển hình tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Đồng chí Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Đồng chí Hoàng Văn Hiêng - Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
         Kể từ khi thành lập Châu Than Uyên (28/6/1909) thuộc tỉnh Lai Châu, trải qua chiều dài lịch sử, các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và sau nhiều lần chia tách, sáp nhập, với những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, huyện Than Uyên đã có bước phát triển vượt bậc. Năm 2018, Than Uyên ra khỏi huyện nghèo; Sản xuất nông nghiệp chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa, đã xây dựng thành công thương hiệu lúa Séng Cù chất lượng cao; Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển tích cực, thu ngân sách đạt 53 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6%/ năm; Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng, đã có 05 xã đạt chuẩn; Sự nghiệp giáo dục đào tạo được ưu tiên quan tâm, đến nay có 23/39 trường đạt chuẩn quốc gia; 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về Y tế; Những phong tục tập quán lạc hậu được xoá bỏ đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên; Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; ...
         Trong những năm tiếp theo, huyện Than Uyên tiếp tục tăng cường năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; Tập trung chuyển đổi  cơ cấu cây trồng và vật nuôi; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; bảo đảm quốc phòng - an ninh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; phấn đấu xây dựng huyện Than Uyên ngày một văn minh, giàu đẹp.
         Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Tân Uyên, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tặng hoa chúc mừng. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 17 tập thể và 76 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị quan trong huyện Than Uyên năm 2019.
          Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên và Tân Uyên, các đồng chí UVBCH đảng bộ huyện đã dâng hương tại Nhà văn hóa Bản Lướt và viếng nhĩa trang liệt sỹ huyện./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 55 | lượt tải:39

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 67 | lượt tải:114

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 56 | lượt tải:17

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 82 | lượt tải:23

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 67 | lượt tải:26
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1,367
  • Tổng lượt truy cập: 1,906,894
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down