Trường THPT Mường Kim chú trọng công tác hướng nghiệp

Thứ năm - 16/05/2019 14:03 156 0
Trong những năm qua, trường THPT Mường Kim luôn chú trọng công tác tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh của nhà trường.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27 tháng 6/2019. Công tác ôn tập và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được nhà trường triển khai ngay từ cuối tháng 2 năm 2019. Ngoài việc ôn tập kiến thức nhà trường luôn chủ động thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, trong năm học trường đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng tổ chức các buổi đối thoại, tư vấn, tạo điều kiện cho các em có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân mình. Đến thời điểm này 99 học sinh khối lớp 12 của trường THPT Mường Kim đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.                                                                           
     Cô giáo Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng cho biết: "Ngay từ đầu năm học, ngoài việc ôn luyện kiến thức, nhà trường quan tâm đến công tác hướng nghiệp, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng giúp định hướng, chọn ngành, nghề của học sinh, đặc biệt đối với học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Trong năm học nhà trường đã phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các buổi ngoại khóa; các buổi họp phụ huynh học sinh; sinh hoạt lớp; đặc biệt nhà trường thành lập tổ tư vấn, chọn những giáo viên có kinh nghiệm để tuyên truyền, hướng nghiệp cho các em. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, tư vấn tuyển sinh giúp học sinh lựa chọn ngành học theo nguyện vọng của bản thân". Do vậy, những năm học qua đã có những học sinh của nhà trường đỗ vào các trường đại học uy tín như: Học viện cảnh sát nhân dân, Học viện an ninh nhân dân...
     Các nội dung của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cơ bản không có sự thay đổi. Học sinh tham gia thi 5 bài với 3 môn độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên với các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thi: Lịch sử, Địa Lý, GDCD đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa Lý đối với học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên. Việc lựa chọn các tổ hợp môn thi, đăng ký nguyện vọng tham gia học tại các trường đại học, cao đẳng được học sinh chuẩn bị từ sớm theo định hướng của nhà trường, gia đình và sở thích, sở trường  của mỗi em. 
cap 3 MK
Hình ảnh học sinh trong buổi thi thử
Em Lò Thị Sơn, học sinh lớp 12 A cho biết: Sau khi được thầy cô giáo tổ chức cho chúng em được ôn luyện về kiến thức và tư vấn, hướng nghiệp, em đã chọn được khối thi cho riêng mình. Năm 2019, em đã chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích của mình đó là Học viện tòa án và Đại học kiểm sát.
Với sự chủ động, nỗ lực cố gắng của thầy cô giáo và học sinh, tin tưởng rằng trường THPT Mường Kim sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019./.  
 

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 201 | lượt tải:150

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 118 | lượt tải:269

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 85 | lượt tải:24

GM số 08 Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

Giấy mời Dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

lượt xem: 107 | lượt tải:32

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND

Quyết định 01/2020/QĐ-UBND bãi bỏ các văn bản QPPL của UBND huyện ban hành

lượt xem: 97 | lượt tải:33
  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 109
  • Tổng lượt truy cập: 1,939,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down