Xã Ta Gia sơ kết 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông

Thứ ba - 15/09/2020 04:27 106 0
Ngày 15/9/2020, Đảng ủy xã Ta Gia tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông. Tới dự có đồng chí Hoàng Đình Trọng-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lò Hải Ươi-Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện và đại biểu một số cơ quan, đơn vị của huyện.
Đại diện các bản người Mông tham gia thảo luận tại hội nghị
Đại diện các bản người Mông tham gia thảo luận tại hội nghị
       Ta gia là xã vùng 2 của huyện Than Uyên. Toàn xã có 14 bản, gần 968 hộ với gần 5.500 nhân khẩu. Trong đó có 3 bản, 91 hộ, 560 khẩu đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Qua 2 năm triển khai thực hiện nếp sống văn hóa mới, đồng bào dân tộc Mông trong xã đã có nhiều chuyển biến tích cực.
       Tinh thần đoàn kết, ý thức vươn lên của Nhân dân được tăng cường; nét đẹp văn hóa truyền thống được giữ gìn và phát huy, các hủ tục lạc hậu từng bước đẩy lùi, đời sống vật chất và tinh thần không ngừng nâng lên. Với 5 việc phải làm và 5 việc không làm, đến nay 3 bản có 81 hộ đạth danh hiệu gia đình văn hóa, 3 bản đạt danh hiệu bản văn hóa; việc cưới, việc tang được tổ chức tiết kiệm; không còn tình trạng thách cưới cao, không tang trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, di dịch cư tự do, không chặt phá rừng, đốt nương làm rẫy…98% người dân khi ốm đau đến cơ sở y tế khám chữa bệnh; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, tỷ lệ chuyên cần các cấp học đạt trên 98%; các hộ đã từng bước biết áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, giá trị kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, góp phần không nhỏ trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
1
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Trọng-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Ta Gia đã đạt được sau 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa nếp sống văn hóa mới thực sự đi vào cuộc sống của Nhân dân; thường xuyên nắm tình hình cơ sở, kịp thời quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vương mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc Mông phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống; đề nghị đồng bào dân tộc Mông trong xã tiếp tục đoàn kết, nâng cao hiệu quả việc thực hiện nếp sống văn hóa mới, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
         Nhân dịp này, UBND xã Ta Gia đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nếp sống văn hóa mới đồng bào dân tộc Mông.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính

Liên kết Thị trấn, Xã

Kế hoạch 19/KH-UBND

Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử huyện Than Uyên năm 2021

lượt xem: 11 | lượt tải:5

GM kỳ họp thứ 13 HĐND huyện

Giấy mời kỳ họp thứ 13

lượt xem: 40 | lượt tải:19

1611/KH-UBND

Kế hoạch ứng dựng CNTT giai đoạn 2021-2025

lượt xem: 844 | lượt tải:480

Kế hoạch 1472/KH-UBND

Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số năm 2021

lượt xem: 263 | lượt tải:443

KH số 135 về TXCT

Kế hoạch số 135 TXCT sau kỳ họp thứ 11

lượt xem: 130 | lượt tải:26
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 741
  • Tổng lượt truy cập: 2,012,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down