Xã Tà Mung phát động trồng cây năm 2020

Thứ năm - 11/06/2020 16:29 71 0
Vừa qua, UBND xã Tà Mung huyện Than Uyên tổ chức lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2020. Tới dự có Đồng chí Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại biểu một số ban ngành đoàn thể của huyện.Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã. Phong trào bảo vệ, phát triển rừng, trồng cây xanh đã và đang ngày càng được nhân rộng trên địa bàn xã Tà Mung. Từ đó góp phần quan trọng vào việc cải thiện và bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ che phủ rừng của xã qua từng năm, tạo cảnh quan môi trường, cơ quan, đơn vị, trường học…ngày càng xanh, sạch đẹp, đồng thời nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.
Các đại biểu tham gia trồng cây
        Tại buổi lễ, UBND xã Tà Mung đã kêu gọi các thôn bản, hộ gia đình, cơ quan đơn vị trên địa bàn tiếp tục hăng hái tham gia hoạt động trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch tại địa phương.
         Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lò Văn Hương-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Những năm qua, phong trào trồng cây xanh đã trở thành nét đẹp truyền thống của Nhân dân các dân tộc trong huyện. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp, góp phần giảm nhẹ thiên tai và tạo điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: