Thông tin không cho 4 công dân về từ vùng dịch vào địa bàn là sai sự thật

Thứ hai - 16/08/2021 04:40 330 0
Theo Báo Lai Châu, sáng nay (16/8), ông Bùi Tiến Thanh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết: Thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh không cho 4 công dân người Lai Châu về từ vùng dịch vào địa bàn, phải ngủ ven đường giữa mưa là sai sự thật.
Lực lượng chức năng xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

          Trước đó, tối ngày 15/8/2021, nhiều trang Facebook cá nhân đưa thông tin “đừng để kiên quyết chống dịch thành vô cảm xa dân”, “vượt hàng trăm cây số, nhóm thanh niên phải ngủ ven đường”… nhằm bôi nhọ cá nhân và thành quả chống dịch Covid-19 của hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh.

          Theo ông Bùi Tiến Thanh, ngày 15/8/2021, Chốt kiểm dịch Covid-19 số 2, tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên phát hiện 3 công dân đã trốn khỏi thành phố Hà Nội (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) gồm: Lò Văn Nguyên (xã Hua Nà, huyện Than Uyên), Lò Văn Thương (xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên), Lò Văn Luấn (xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên). Ban Chỉ đạo Covid-19 huyện Than Uyên đã xác minh 3 công dân đã trốn từ thành phố Hà Nội lên huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 12/8/2021 và di chuyển từ tỉnh Bắc Giang về tỉnh Lai Châu bằng xe máy. 3 công dân khai báo gian dối về lịch trình của mình trong 14 ngày qua (cố tình khai báo từ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để được đi qua các chốt kiểm dịch Covid-19 của các tỉnh).

           Trong thời gian chờ chốt xác minh cụ thể, các trường hợp trên đã bỏ đi. Sau khi biết được vị trí của 3 công dân nêu trên, đại diện chốt đã đến hỗ trợ, cung cấp lương thực, đồ uống; yêu cầu chấp hành quy định về phòng chống dịch. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt hành chính và đưa vào khu cách ly tập trung đúng quy định.

          Thời gian qua, tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó yêu cầu thực hiện đúng nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”; dứt khoát không để người dân tự phát rời khỏi địa bàn đang có dịch làm lây lan sang các địa bàn, địa phương khác. Đa số các công dân của tỉnh đã chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch. Tuy nhiên, từ ngày 6/8/2021 đến nay nhiều công dân không tuân thủ quy định tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội khóa XV, trở về địa phương, khai báo y tế gian dối, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, nhất là sự quá tải trong các khu cách ly tập trung.

          Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các công dân đang ở trên các địa bàn thuộc phạm vi của Chỉ thị số 16/CT-TTg và Nghị quyết số 86/NQ-CP nêu trên thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu thì ở đó”, góp phần cùng cả nước và tỉnh chiến thắng dịch bệnh.

           Hiện nay, tỉnh Lai Châu là một trong số ít địa phương không có ca bệnh thứ phát. Kết quả này là các lực lượng chức năng của tỉnh nỗ lực ngày đêm triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch từ dọc tuyến biên giới cho đến cửa ngõ vào địa bàn, các khu cách ly tập trung và nhận được sự đồng tình ủng hộ vào cuộc của Nhân dân trong tỉnh.

           Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, người dân trong tỉnh cần nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm các biện pháp pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng chung tay không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Nguồn tin: Tác giả Phương Ly - Báo Lai Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 223 | lượt tải:53

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND

Nghị quyết số 93/NQ-HĐND xác nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 170 | lượt tải:46

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND

Nghị quyết số 94/NQ-HĐND xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện

lượt xem: 225 | lượt tải:37

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND

Nghị quyết số 95/NQ-HĐND phân bổ nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023

lượt xem: 120 | lượt tải:30

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND

Nghị quyết số 96/NQ-HĐND giao bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia

lượt xem: 90 | lượt tải:42
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay3,282
  • Tháng hiện tại165,981
  • Tổng lượt truy cập8,171,836
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down