Than Uyên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 16/07/2018 00:38 991 0
Chiều 13/7, Huyện ủy Than Uyên đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Than Uyên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVII, nhiệm kỳ 2015-2020
Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Thành ủy viên, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Hiêng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện và các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện.
Dc Le Thi Kim Ngan phat bieu
Đ/c Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020
 
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có những thách thức, khó khăn không nhỏ, tác động trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Tuy nhiên Đảng bộ huyện Than Uyên đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại hội đảng các cấp đã đề ra tạo những bước chuyển biến mới trên mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được chú trọng. Huyện đã có chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 10 nhóm chỉ tiêu chính (33 chỉ tiêu thành phần) của Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đến nay, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết. Kinh tế huyện nhà duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng phát triển hàng hóa; 02 chương trình trọng điểm và Chương trình xây dựng nông thôn được tập trung chỉ đạo, triển khai và đạt kết quả tích cực; thu ngân sách trên địa bàn tăng hằng năm; quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư; hệ thống hạ tầng kỹ thuật từng bước đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống, sản xuất của Nhân dân, bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục được nâng lên; các hoạt động văn hoá - xã hội được đẩy mạnh; công tác y tế, an sinh xã hội được chăm lo; đời sống vật chất và mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cải cách hành chính được đẩy mạnh, bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, đang thực hiện sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. 
1
Đại biểu dự Hội nghị

Toan canh HN
Toàn cảnh hội nghị
Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ huyện, các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, sức mạnh đoàn kết các dân tộc được giữ vững và phát huy. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được tăng cường. Hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo chỉ đạo. Huyện Than Uyên đã thoát khỏi huyện nghèo là tiền đề vững chắc cho sự phát triển của huyện trong giai đoạn tiếp theo.
3
Đ/c Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu
phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của huyện đến hết nhiệm kỳ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Than Uyên đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020 với điểm nổi bật là 17/29 chỉ tiêu thuộc 9 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đã đạt, một số chỉ tiêu vượt, chỉ còn 3 chỉ tiêu khó đạt (thu ngân sách và chỉ tiêu số bác sỹ/vạn dân), kinh tế tăng trưởng khá và ổn định, nâng cao được giá trị sản xuất, thu nhập bình quân đầu người đã đạt được trên 84% so với Nghị quyết, huyện đã tập trung nguồn lực để đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung chất lượng cao và đã được đăng ký thương hiệu sản phẩm; xây dựng NTM được đẩy mạnh, kinh tế HTX có bước phát triển, kinh tế trang trại tiếp tục được mở rộng; công nghiệp thương mại dịch vụ được duy trì và phát triển, kết cấu hạ tầng KTXH, nhất là hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng, hạ tầng đô thị và bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống giảm nhẹ thiên tai đạt kết quả tích cực; văn hóa xã hội có sự phát triển khá, chất lượng giáo dục được nâng lên, duy trì tốt tỷ lệ huy động học sinh ra lớp, tỷ lệ học sinh giỏi cấp THCS, THPT ngày càng tăng; chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội được đảm bảo, văn hóa thể thao được đẩy mạnh, giảm nghèo bền vững, quốc phòng an ninh được cũng cố, giữ vững; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Trên cơ sở chỉ ra những nguyên nhân của tồn tại, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện cần rà soát lại nguồn lực để có hướng lãnh đạo, chỉ đạo, khai thác tối đa thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế xứng tầm; đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước; tập trung xây dựng nền an ninh quốc phòng vững mạnh, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; tăng cường quản lý đất đai, xử lý nghiêm các vi phạm.
Nguyen Ngoc Dung phat bieu
 
Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Than Uyên kết luận hội nghị
 
Để tiếp tục thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII đã đề ra, Huyện ủy Than Uyên đã đánh giá và xác định nhiệm vụ cụ thể cho 6 nhóm giải pháp về kinh tế; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học - công nghệ, các lĩnh vực y tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng; xây dựng nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền; lãnh đạo hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội.
 

Tác giả: Phi Hùng (HPH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 14 | lượt tải:3

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 38 | lượt tải:20

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 42 | lượt tải:20

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 31 | lượt tải:10

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 37 | lượt tải:0
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại415,516
  • Tổng lượt truy cập7,801,236
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down