Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

Hội nông dân huyện Than Uyên đẩy mạnh phong trào Nông dân Than Uyên làm kinh tế giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, phong trào Nông dân Than Uyên làm kinh tế giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới được các cấp hội nông dân trong huyện đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả rõ nét.
Nông dân xã Ta Gia phát triển mô hình chăn nuôi trâu bò
Từ năm 2019 đến nay, Hội nông dân huyện đã vận động trên 1.400 hộ gia đình hội viên, nông dân tham gia trồng quế, chè, sơn tra theo chủ trương của huyện; xây dựng được 14 mô hình trang trại, 295 mô hình kinh doanh tổng hợp nhỏ, 719 mô hình trồng trọt và chăn nuôi; vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp được trên 650 triệu đồng, hiến gần 14.000 m2 đất, 22.869 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới ở địa phương; Hội cũng đã phối hợp tổ chức trên 60 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên, nông dân tham gia. Đến nay, toàn huyện có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người 41 triệu đồng, gần 900 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó Trung ương 4 hộ, cấp tỉnh 88 hộ, cấp huyện 242 hộ, cấp xã trên 500 hộ. Từ đẩy mạnh phong trào Nông dân Than Uyên làm kinh tế giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên và nông dân trên địa bàn, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: