Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Tổ chức Bánh Mỳ thế giới hỗ trợ xã Phúc Than làm cầu, đường, mương, điện chiếu sáng nội bản

Nhằm hỗ trợ nhân dân về đời sống, sản xuất và bảo vệ môi trường. Tổ chức Bánh Mỳ thế giới phối hợp với UBND xã Phúc Than triển khai thực hiện các tiểu dự án làm đường, cầu, mương thoát nước, đường điện chiếu sáng tại hai bản Nậm Vai và bản Nà Xa.
Khảo sát địa điểm làm cầu nội bản Nậm Vai, xã Phúc Than
        Thực hiện dự án, bản Nậm Vai được đầu tư kinh phí 130 triệu đồng, trong đó nguồn ngân sách của huyện là 54 triệu và tổ chức Bánh Mỳ là 76 triệu đồng, xây dựng cầu sắt dân sinh dài 5m, rộng 1,5m và làm đường nối dài 60m có chiều rộng 2,2m. Bản Nà Xa được đầu tư 80 triệu đồng làm đường điện chiếu sáng dài trên 300m, trong đó ngân sách của huyện là 55 triệu, nhân dân đóng góp 25 triệu đồng; Làm tuyến mương thoát nước thải sinh hoạt dài 300m với kinh phí 95 triệu đồng, trong đó ngân sánh tổ chức Bánh Mỳ hỗ trợ 65 triệu, nhân dân đóng góp 30 triệu đồng và ngày công lao động.
       Tại các buổi làm việc, đại diện tổ chức Bánh Mỳ thế giới, chính quyền xã, thôn bản xã Phúc Than đã thẩm định, giải trình cụ thể, kiểm tra thực địa, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân. Từ đó thống nhất phương án thực hiện cho từng hạng mục và nhân dân là người trực tiếp thực hiện thi công xây dựng, trên cơ sở đó đảm bảo chất lượng, phát huy tốt công năng của công trình, phục vụ thiết thực đời sống nhân dân trong bản. Được biết trong những năm qua, xã Phúc Than đã được tổ chức Bánh Mỳ thế giới đầu tư xây dựng một số công trình dân sinh và đến nay vẫn đảm bảo, phục vụ tốt đời sống sinh hoạt cho nhân dân.
       Việc tổ chức Bánh Mỳ thế giới hỗ trợ nhân dân các bản xã Phúc Than làm cầu, đường, mương thoát nước, điện chiếu sáng nhằm cải thiện điều kiện đi lại, môi trường cho nhân dân. Qua đó đề cao vai trò chủ thể của người dân trong việc xây dựng, bảo vệ các công trình do chính mình thi công, thực hiện, phát huy hiệu quả tốt nhất công trình sau đầu tư, góp phần tích cực phát triển giao thông nội bản, kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

 

Tác giả: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down