Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Bắt giữ các đối tượng dùng bạc giả lừa bán cho người dân và các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn huyện

Ngày 28/5/2022, Công an huyện Than Uyên phối hợp với Công an huyện Văn Chấn và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ 02 đối tượng dùng bạc giả đem lừa bán cho người dân và các cửa hàng vàng bạc để chiếm đoạt tài sản.
Bắt giữ các đối tượng dùng bạc giả lừa bán cho người dân và các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn huyện
    Ngày 28/5/2022, tiếp nhận đơn trình báo của chị L.T.L (chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc C.L tại Khu 1, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu), về việc vào khoảng 9h30’ ngày 28/5/2022, cửa hàng của chị có 01 nam thanh niên vào bán 02 sợi dây bạc, chủ của hàng đã mua với giá 2.500.000 đồng, tuy nhiên sau khi kiểm tra thì phát hiện là bạc giả. Qua xác minh ban đầu cho thấy, vào khoảng 09 giờ 40 phút cùng ngày, sau khi bán thành công số bạc giả cho cửa hàng vàng bạc C.L, đối tượng tiếp tục đến cửa hàng vàng bạc T.N cũng thuộc Khu 1, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, để giao bán 02 sợi dây chuyền bạc, tuy nhiên đã bị chủ cửa hàng phát hiện là bạc giả và đối tượng nhanh chóng cùng với đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới ở phía ngoài cửa hàng lên xe bỏ chạy.
      Xác định vụ việc có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tổ chức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng vô cùng táo tợn, gây bất bình trong quần chúng Nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình TTATXH trên địa bàn huyện. Công an huyện Than Uyên đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.
      Qua điều tra, phát hiện các đối tượng đã bỏ chạy sang xã Tân Thịnh - huyện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái và tiếp tục sử dựng thủ đoạn như trên để lừa bán bạc giả cho người dân. Đến 18 giờ 00 phút cùng ngày, sau khi sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Than Uyên đã phối hợp với Công an huyện Văn Chấn và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ 2 đối tượng B.Đ.C (SN 1974) và N.V.Đ (SN 2003) cùng trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán bạc giả cho người dân và các tiệm vàng bạc trên địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Vật chứng thu giữ, gồm 01 xe ô tô, 21 sợi dây chuyền bằng kim loại màu bạc (trọng lượng 2,6kg), 01 cân tiểu ly điện tử, 04 điện thoại di động và gần 42 triệu đồng tiền mặt.
      Quá trình đấu tranh các đối tượng khai nhận: Với thủ đoạn dùng bạc giả để lừa bán cho các cửa hàng vàng bạc, ngày 27/5/2022 các đối tượng đã lừa bán 01 dây bạc tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; sáng ngày 28/5/2022 lừa bán 02 dây bạc tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Ngoài ra từ đầu năm 2021 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nhiều tỉnh thành trong khu vực miền Bắc, tiêu thụ hơn 1000 cây bạc giả, thu lời bất chính trên 400 triệu đồng.
      Hiện Công an huyện Than Uyên đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án./.

 

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - TT Văn hóa, Thể thao, Truyền thông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down