Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Huyện Than Uyên diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Sáng ngày 29/5/2019, huyện Than Uyên tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2019 tại xã Phúc Than. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đ/c Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo diễn tập của huyện và các xã thị trấn trong huyện.
Diễn tập phần cơ chế
Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: Ở phần cơ chế xã Phúc Than tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, quán triệt nhiệm vụ, đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2019; Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng cho các ngành, đoàn thể và các thôn bản, đảm bảo huy động tốt các lực lượng khi có tình huống xảy ra.

Phần diễn tập thực binh diễn ra tại bản Nà Phát với hành động của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã Phúc Than thực hành sơ tán người và tài sản của Nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm và xử lý tình huống khi có người gặp đuối nước.
Thông qua diễn tập nhằm nầng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Phúc Than khi có tình huống xảy ra. Đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và nhân dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó lụt bão-tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời giúp xã bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, các phương án phù hợp với thực tế của địa phương. Từ đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân khi có mưa bão xảy ra.
IMG 20190529 095444
Diễn tập phần thực binh tại bản Nà Phát
Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công,  đảm bảo an toàn về người, trang thiết bị và được Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Than Uyên đánh giá đạt loại xuất sắc.

 

Tác giả: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down