Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Hua Nà khởi sắc sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội

Phát huy vài trò lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội, bộ mặt nông thôn xã Hua Nà đã có nhiều khởi sắc rõ nét, đời sống của nhân dân trên địa bàn không ngừng được nâng lên.
Hua Nà là xã vùng II của huyện Than Uyên, diện tích tự nhiên là trên 2.100ha, có 646 hộ, trên 3.200 nhân khẩu với 2 dân tộc anh em sinh sống. 
15 (1)
Lãnh đạo xã Hua Nà thăm mô hình lúa Séng Cù
Đ/c Hoàng Văn Thông-Bí thư Đảng ủy xã Hua Nà cho biết: Xác định rõ những thuận lợi và khó khăn của địa phương, ngay sau đại hội, Ban chấp hành đảng bộ xã đã chủ động xây dựng chương trình hành động toàn khóa, phân công nhiệm cụ thể cho từng đồng chí ủy viên ban chấp hành phụ trách giúp đỡ chi bộ và thôn bản. Tập trung nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, đặc biệt là đảng viên trẻ. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã hội, tập trung hướng về cơ sở …từ đó phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với nghị quyết đại hội.
18
Mùa vàng bội thu của nhân dân xã Hua Nà
Sau hơn nửa nhiệm kỳ, tổng sản lượng lương thực cây có hạt của xã đạt trên 1.800 tấn; diện tích cây chè gần 20ha; tốc độ tăng đàn gia súc 7%/năm; tỷ lệ che phủ rừng 50,25%; thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng. Đến nay, 100% số hộ trên địa bàn được sử dụng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sạch, 92% đường liên thôn bản được bê tông hóa. Cơ sở vật chất trường lớp học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư khang trang, sạch đẹp, có 1 trường đạt chuẩn quốc gia; xã có gần 90% gia đình, 89% thôn bản, 100% cơ quan đơn vị, trường học đạt danh hiệu văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,7%…Nhận thức của nhân dân ngày càng tiến bộ, trong xã đã từng bước hình thành và mở rộng các vùng sản xuất nông sản hoàn hóa tập trung như: Lúa Séng Cù, Ổi Đài Loan…góp phần khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững ở địa phương. Đặc biệt năm 2016, với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Hua Nà đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình ANCT-TTATXH, an ninh nông thôn được đảm bảo và giữ vững, người dân phấn khởi, hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
IMG 4163
Lãnh đạo xã Hua Nà thăm mô hình Ổi Đài Loan
Trong thời gian tới, xã Hua Nà sẽ tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề và giải quyết việc làm, cải thiện môi trường nông thôn, khuyến khích phát triển kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của người dân. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đưa xã Hua Nà ngày càng phát triển.
 

Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường - Đài TT-TH huyện Than Uyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down