Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các tiểu dự án cộng đồng

Ngày 4/8, Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em phối hợp với UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các tiểu dự án cộng đồng do tổ chức IKOTA-Cộng hoà liên bang Đức tài trợ.
Quang cảnh Hội thảo
      Dự án được thực hiện ở bản Thẳm Phé, bản Hàng xã Mường Kim, bản Pá Khôn, Huổi Bắc xã Pha Mu. Tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng, trong đó: tổ chức IKOTA tài trợ gần 5,2 tỷ đồng, huyện Than Uyên đối ứng trên 800 triệu đồng. Đến nay, qua 1 năm triển khai, 11 tiểu dự án về cơ sở hạ tầng, mô hình sản xuất được thông qua và thực hiện bởi các nhóm cộng đồng. Đã hoàn thành bê tông 300m đường giao thông nông thôn, mở rộng đường 2km đường đất, cứng hoá 196m mương thoát nước, 600m đường điện sinh hoạt, 14 cột điện năng lượng mặt trời, 1 công trình nước sinh hoạt. Các mô hình sản xuất như: Trồng dưa hấu, trồng rau, chăn nuôi trâu, bò, gà đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhóm tham gia thực hiện…ngoài ra, các nhóm nòng cốt cũng được tập huấn nâng cao kiến thức về: Quản lý cộng đồng; Quản lý tài chính; Thiết kế dự án theo khung logic; Kỹ năng và phương pháp thúc đẩy; Giới và dự án phát triển. Thăm quan mô hình nông nghiệp bền vững tại các tỉnh có dự án được thực hiện.
      Qua các tiểu dự án góp phần nâng cao năng lực tự quản lý, tính chủ động của người dân địa phương trong việc nhận diện và giải quyết các vấn đề phát triển của địa phương. Từ đó tham gia có hiệu quả vào việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
      Tại hội thảo, các nhóm nòng cốt đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp thảo luận, bàn bạc, thống nhất cách làm, những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các tiểu dự án trong thời gian tới.

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down