Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Huyện Than Uyên phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Ngày 5/6, UBND huyện Than Uyên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các ban ngành đoàn thể của huyện.
Các đại biểu trồng cây Ban dọc tuyến bò kè suối Nậm Bốn
      Trong những năm qua, công tác Bảo vệ môi trường luôn được huyện Than Uyên chú trọng triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực. Ý thức giữ gìn và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của Nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện, tình trạng xả rác thải bừa bãi, bảo vệ nguồn nước, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, chăn nuôi… của một bộ phận nhỏ người dân chưa hợp lý đã và đang làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống cộng đồng. 
z3473204648561 de3d1ad36bb86cefb5f785a2842e21b9
Các lực lượng tham gia vệ sinh lòng suối Nậm Bốn
      Ngày môi trường thế giới năm nay, với chủ đề “ Chỉ một trái đất” là thông điệp nhằm truyền tái ý nghĩa đến mọi người cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên. Sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thăng-Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường; thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khoẻ; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường theo quy định; xây dựng lộ trình thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và thân thiện với môi trường.
z3473204641476 95eb775a0a6f9488e4f831f9d890ad50
Đoàn viên thanh niên tam gia xếp rọ đá
      Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện và hơn 450 cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng Nhân dân xã Hua Nà, Mường Cang đã tham gia diễu hành cổ động tuyên truyền, trồng 220 cây Ban và vệ sinh môi trường, dọn dẹp lòng suối Nậm Bốn. 

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down