Trang Thông tin điện tử huyện Than Uyên

https://thanuyen.laichau.gov.vn


Xã Pha Mu huyện Than Uyên đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Sáng 19/5, xã Pha Mu, huyện Than Uyên tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và ra mắt Câu lạc bộ “Dân ca Thái”. Tới dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công an tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện…
đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho xã Pha Mu
Diễn văn tại Lễ kỷ niệm nêu rõ: Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó, việc học Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục gắn với phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của từng cá nhân, từng cơ quan, đơn vị, chi bộ trong toàn Đảng bộ. Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pha Mu đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Điển hình như các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch, xây dựng thành công nhiều mô hình chăn nuôi gia súc tập trung và nuôi ong cho hiệu quả kinh tế cao; tỷ lệ che phủ rừng đạt 38,12%; thu nhập đầu người đạt 39 triệu đồng/năm. Xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Với kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pha Mu được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua.
2
Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ xã Pha Mu, huyện Than Uyên - Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021. Đây là xã duy nhất trong 5 tập thể của tỉnh được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2021. Đồng thời, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021.
Phát biểu chúc mừng, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ là vinh dự, niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm to lớn. Vì vậy, giữ vững những thành tích đạt được, phấn đấu đạt thành quả cao hơn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã cần tiếp tục chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo, tạo sự đồng thuận cao để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; đẩy mạnh giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng.
3
1 số tiết mục văn nghệ chào mừng
Nhân dịp này, xã Pha Mu cũng đã ra mắt Câu lạc bộ “Dân ca thái”. Đây là hoạt động cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 6/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2020 - 2025”.

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên::

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down