Ấm lòng từ chương trình "Bát cháo tình thương"

Thứ tư - 30/08/2017 13:09 2.183 0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đồng thời với mong muốn mang lại sự ấm áp và sẻ chia bớt những khó khăn với người bệnh khi đang nằm điều trị. Từ ngày 17/8/2017 Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Than Uyên kết hợp với Huyện đoàn Than Uyên và Viettel Than Uyên triển khai chương trình "Bát cháo tình thương" vào sáng thứ 5 hàng tuần cho bệnh nhân nghèo điều trị tại đây.
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Ngay từ sáng sớm các đoàn viên Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tập trung về khu vực nấu ăn của Trung tâm để phân công công việc. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, người thì băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

Để có những bát cháo đến tận tay người bệnh, các đoàn viên đã đến trực tiếp các khoa để thống kê số lượng bệnh nhân và phát phiếu. Trung bình có hơn 100 bát cháo được phát hàng tuần. Có những thời điểm nhiều nhất lên tới 238 bát trên tuần.

Khi được hỏi về kinh phí để thực hiện chương trình, chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT cho biết: “Bước đầu tuy còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động nhưng với tinh thần tương thân tương ái các đoàn viên của Đoàn cơ sở TTYT đã chung tay tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên kết nối, vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện”.
5
Chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT đang cùng các đoàn viên phát cháo (thứ 5 từ phải sang)

Bác sỹ Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ chương trình “Bát cháo tình thương” của Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức, đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Đồng thời tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để đấu tranh chiến thắng bệnh tật. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Cơ sở duy trì và nâng cao chất lượng chương trình”
1
Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên trường Tiểu Học Thị Trấn tham gia hưởng ứng

Hiện nay, chương trình “bát cháo tình thương” do Đoàn cơ sở TTYT thực hiện đã nhận được sự đồng lòng chung sức của một số đơn vị. Hi vọng trong thời gian tới hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa và có thêm nhiều đơn vị cùng chung tay, góp sức để chương trình được duy trì thường xuyên, không những 1 lần/ tuần, mà có thể thực hiện được 2 - 3 lần/ tuần”.

Tác giả: Phi Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 38 | lượt tải:19

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 42 | lượt tải:19

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 31 | lượt tải:9

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 35 | lượt tải:0

KH 8

KỲ HỌP THỨ 8

lượt xem: 113 | lượt tải:0
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay5,291
  • Tháng hiện tại407,862
  • Tổng lượt truy cập7,791,795
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down