Ấm lòng từ chương trình "Bát cháo tình thương"

Thứ tư - 30/08/2017 13:09 2.086 0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đồng thời với mong muốn mang lại sự ấm áp và sẻ chia bớt những khó khăn với người bệnh khi đang nằm điều trị. Từ ngày 17/8/2017 Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Than Uyên kết hợp với Huyện đoàn Than Uyên và Viettel Than Uyên triển khai chương trình "Bát cháo tình thương" vào sáng thứ 5 hàng tuần cho bệnh nhân nghèo điều trị tại đây.
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Chương trình "Bát cháo tình thương" sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo
Ngay từ sáng sớm các đoàn viên Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tập trung về khu vực nấu ăn của Trung tâm để phân công công việc. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, người thì băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

Để có những bát cháo đến tận tay người bệnh, các đoàn viên đã đến trực tiếp các khoa để thống kê số lượng bệnh nhân và phát phiếu. Trung bình có hơn 100 bát cháo được phát hàng tuần. Có những thời điểm nhiều nhất lên tới 238 bát trên tuần.

Khi được hỏi về kinh phí để thực hiện chương trình, chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT cho biết: “Bước đầu tuy còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động nhưng với tinh thần tương thân tương ái các đoàn viên của Đoàn cơ sở TTYT đã chung tay tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên kết nối, vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện”.
5
Chị Lê Thị Hà - Bí thư Đoàn cơ sở TTYT đang cùng các đoàn viên phát cháo (thứ 5 từ phải sang)

Bác sỹ Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ chương trình “Bát cháo tình thương” của Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị tổ chức, đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Đồng thời tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để đấu tranh chiến thắng bệnh tật. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Cơ sở duy trì và nâng cao chất lượng chương trình”
1
Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên trường Tiểu Học Thị Trấn tham gia hưởng ứng

Hiện nay, chương trình “bát cháo tình thương” do Đoàn cơ sở TTYT thực hiện đã nhận được sự đồng lòng chung sức của một số đơn vị. Hi vọng trong thời gian tới hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa và có thêm nhiều đơn vị cùng chung tay, góp sức để chương trình được duy trì thường xuyên, không những 1 lần/ tuần, mà có thể thực hiện được 2 - 3 lần/ tuần”.

Tác giả: Phi Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5155 | lượt tải:129

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9047 | lượt tải:360

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9106 | lượt tải:451

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5520 | lượt tải:219

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6034 | lượt tải:155
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay13,633
  • Tháng hiện tại649,671
  • Tổng lượt truy cập6,896,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down