Đảng bộ Mường Kim nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ năm - 26/05/2022 21:45 249 0
Trong những năm qua, Đảng bộ xã Mường Kim luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thông qua việc phân công các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ hướng dẫn, giúp đỡ các chi bộ tổ chức các bước sinh hoạt theo đúng qui định.
Đồng chí Nguyễn Văn Dung- Bí thư đảng ủy xã chủ trì một cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Dung- Bí thư đảng ủy xã chủ trì một cuộc họp
      Chi bộ trường tiểu học Mường Kim có 46 đảng viên, hàng tháng trong mỗi buổi sinh hoạt, chi bộ tiến hành các bước theo đúng quy định như: điểm danh, giới thiệu đại biểu, thông qua nội dung, thảo luận, đánh giá, kết luận… Từ việc chuẩn bị kỹ nội dung sinh hoạt cũng như định hướng rõ của Ban Chi ủy đã giúp đảng viên trong chi bộ quan tâm thảo luận, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến để buổi sinh hoạt đạt chất lượng, hiệu quả.
      Đồng chí Nguyễn Văn Lên- bí thư chi bộ trường tiểu học Mường Kim cho biết “Để nâng cao chất lượng sinh hoạt, Chi bộ tập trung vào một số nội dung: Công tác chuẩn bị tài liệu, báo cáo thông qua lấy ý kiến từ các tổ đảng; Việc chủ trì và định hướng thảo luận của đồng chí bí thư chi bộ rất quan trọng, đồng chí bí thư phải biết lắng nghe ý kiến đảng viên, đồng thời gợi mở tạo không khí dân chủ, khách quan và có kết luận những nội dung qua trọng về nhiệm vụ  công tác của chi bộ thời gian tới”
2

                                                                        Một buổi sinh hoạt tại chi bộ trường Tiểu học xã Mường Kim
      Hiện nay, Đảng bộ xã Mường Kim có 24 chi bộ trực thuộc với 310  đảng viên. Trước đây, một số chi bộ vẫn còn hạn chế về công tác điều hành, lựa chọn nội dung, chuyên đề sinh hoạt nên khó khăn cho đảng viên tham gia ý kiến cũng như công tác lãnh, chỉ đạo hoạt động của Đảng. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy xây dựng Kế hoạch, phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ trực tiếp dự sinh hoạt với các chi bộ; Hướng dẫn, định hướng về các nội dung sinh hoạt và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Từ đó các chi bộ sẽ rút kinh nghiệm để công tác chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt chi bộ ngày càng chất lượng hơn.
      Đồng chí Nguyễn Văn Dung - Bí thư Đảng ủy xã Mường Kim: “ Để nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc- Đảng ủy đã triển khai một số nội dung: Phân công các đồng chí Ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt, đồng thời đảng ủy cũng tổ chức các buổi sinh hoạt mẫu, rút ra kinh nghiệm từ thực tiễn để chất lượng các buổi sinh hoạt đạt cao hơn. Qua đó, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ đã có bước tiến triển rõ rệt, các quy trình tổ chức đảm bảo đúng theo yêu cầu đề ra,…”
      Từ việc chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Mường Kim đã góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.


 

Tác giả: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: TT VH - TT- TT huyện Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5161 | lượt tải:130

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9085 | lượt tải:365

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9212 | lượt tải:478

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5540 | lượt tải:221

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6047 | lượt tải:156
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay9,921
  • Tháng hiện tại129,812
  • Tổng lượt truy cập7,027,958
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down