Trạm Y tế Mường Kim chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn

Thứ năm - 07/07/2022 23:15 70 0
Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên trạm Y tế xã Mường Kim luôn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nỗ lực thực hiện công tác dự phòng, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.
Cán bộ trạm Y tế xã Mường Kim hướng dân nhân dân sử dụng cây thuốc nam
         Trạm Y tế xã Mường Kim hiện có 9 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1 bác sỹ. Hàng năm, Trạm bám sát các nội dung hoạt động của ngành, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã ban hành kế hoạch về thực hiện công tác Y tế trên địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và phòng, chống dịch bệnh theo mùa; Chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Cán bộ, y, bác sỹ của trạm luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ và chăm sóc bệnh nhân, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh. Ông Lò Văn Phó- bản Nà Đình, xã Mường Kim cho biết “ Về khám ở đây khám bệnh, cán bộ y, bác sỹ đều tốt, tiếp đón rất là vui vẻ, hoà nhã. Bác sỹ thăm khám tận tình, kê đơn và cấp thuốc”
       Với tâm thế “chủ động, tích cực chăm sóc người bệnh”, mỗi cán bộ, nhân viên của trạm luôn thực hiện nhiệm vụ đúng chuẩn mực Y đức; Trạm đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, khi ốm đau phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị. Sáu tháng đầu năm 2022, đã khám chữa bệnh cho 1036 lượt bệnh nhân; quản lý 02 cơ sở bếp ăn tập thể luôn đảm bảo quy trình, chất lượng VSATTP; Công tác dân số KHHGĐ được thực hiện tốt; Y tế cộng đồng, quản lý trạm, cải cách hành chính, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện. Triển khai các biện pháp hiệu quả về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân. Đồng chí Ma Thị Hưng- Phó trưởng trạm Y tế xã Mường Kim cho biết “ Để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, dưới sự chỉ đạo của ban chăm sóc sức khoẻ, đảng uỷ xã Mường Kim. Trạm phân công cán bộ xuống thôn bản tuyên truyền, vận động nhân dân về tất cả các hoạt động như: Chăm sóc sức khoẻ khám người cao tuổi; cân trẻ; tiêm chủng; … Đồng thời, tuyên truyền cho nhân dân hàng tháng đến khám, kiểm tra sức khoẻ, khám thai theo định kỳ.”
       Trong thời gian tới, mỗi cán bộ, nhân viên trạm Y tế xã Mường Kim tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, y đức nghề nghiệp; Đẩy mạnh công tác truyền thông, giám sát dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: TT VH - TT- TT huyện Than Uyên