Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng cống bạo lực gia đình xã Hua Nà lần thứ I năm 2022

Thứ ba - 28/06/2022 06:02 59 0
Nhằm nâng cao về nhận thức, vai trò, trách nhiệm cảu các cơ quan ban ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách pháp luật về Hôn nhân và gia đình; thiết thực kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Ngày 28/6, UBND xã Hua Nà tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng cống bạo lực gia đình lần thứ I năm 2022. Tới dự có đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã và đông đảo các cổ động viên các thôn bản trên địa bàn xã.
Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi
Ban tổ chức trao giải cho các Đội thi
      Tham gia Hội thi có 06 đội thi, 35 thành viên đến từ các thôn bản trên địa bàn xã. Các Đội thi trải qua 03 phần thi đó là: Phần chào hỏi; thi Kiến thức và thi Năng khiếu. Riêng phần thi kiến thức pháp luật thực hiện theo hình thức bốc thăm câu hỏi, đại diện mỗi đội  sẽ bốc thăm và trả lời các gói câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra với các nội dung: tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến gia đình. Phần thi năng khiếu cũng đã được các đội tham gia dự thi đầu tư bài bản công phu, được sân khấu hóa bằng hình thức như Tiểu phẩm, kịch ngắn, hát, …có chủ đề tôn vinh giá trị văn hóa, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình. Sau thời gian tranh tài sôi nổi, các đội đã thể hiện được tài năng, kiến thức và đặc biệt là tình cảm gắn bó đoàn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.
      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải phụ xuất sắc nhất cho phần Tiểu phẩm hay nhất, Chào hỏi hay nhất và Kiến thức hay và đầy đủ nhất.
      Trao giải Nhất cho đội thi đến từ bản Đán Đăm; giải Nhì bản Chằm Cáy; giải Ba  bản Đắc và 03 giải Khuyến khích.
      Sau hội thi, mỗi đội thi sẽ trở thành tuyên truyền viên ngày tại cơ sở để tiếp tục tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực gia đình, những nét đẹp văn hóa gia đình truyền thống, gia đình hiện đại và những đặc thù của gia đình tại địa phương đối với sự phát triển xã hội; thực trạng công tác gia đình hiện nay; phòng, chống bạo lực trong gia đình; bình đẳng giới trong gia đình; xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 4367 | lượt tải:95

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 7974 | lượt tải:214

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 7488 | lượt tải:123

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 4626 | lượt tải:135

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 5060 | lượt tải:114
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay2,846
  • Tháng hiện tại123,556
  • Tổng lượt truy cập4,342,105
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down