Lực lượng dân quân tự vệ xã Ta Gia làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện

Thứ năm - 19/05/2022 05:32 265 0
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6. Sáng 19/5/2022, UBND xã Ta Gia phối hợp với lực lượng dân quân xã làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện. Tham dự buổi dân vận có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã; Chỉ huy trưởng Ban CHQS, lực lượng dân quân xã.
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Lực lượng Dân quân xã Ta Gia tham gia trồng cây quanh trụ sở xã
        Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, UBND xã,  Ban Chỉ huy quân sự xã Ta Gia đã huy động hơn 100 chiến sỹ dân quân cùng các đoàn thể xã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, đào hố trồng hơn 50 cây xanh quanh khuân viên trụ sở xã; Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân về ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân xã Ta Gia đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Tác giả bài viết: Lò Thủy

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên