Trường THPT Than Uyên tiếp tục thực hiện tốt biện pháp phòng dịch Covid- 19

Thứ năm - 05/03/2020 23:04 928 0
Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán và kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hiện nay thầy cô giáo và học sinh trường THPT Than Uyên đã trở lại trường lớp tiếp tục nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Học sinh được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày vào mỗi buổi sáng
Học sinh được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày vào mỗi buổi sáng
       Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp. Ban giám huyện nhà trường đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo tốt vệ sinh trường lớp học, các điều kiện về cơ sở vật chất sẵn sàng khi học sinh trở lại học. Theo đó, phối hợp với trung tâm y tế tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng; Cán bộ, giáo viên tổ chức lao động giặt rèm cửa, vệ sinh bàn ghế; Vận động các bậc phụ huynh học sinh quản lý, chăm sóc sức khỏe cho con em mình trong thời gian nghỉ học; giao nhiệm vụ cho giáo viên tiến hành ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh thông qua hệ thống mạng internet. Do vậy, những ngày học đầu sau kỳ nghỉ, sỹ số học sinh nhà trường đạt trên 97%.
       Thầy giáo: Phạm Văn Hùng- phó hiệu trưởng cho biết: “Nhà trường giữ mối liên hệ với phụ huynh để năm theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh. Ngoài ra, thông qua hệ thống internet, giao bài tập để đảm bảo kiến thức của các em khi trở lại trường học. Đối với học sinh bán trú, nhà trường phối hợp với trường THPT dân tộc nôi trú huyện di chuyển các em đến nơi ở mới an toàn. Sau 3 ngày tái giảng, giáo viên và học sinh nhà trường đều yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”
        Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid 19 trong trường lớp học. Ban giám hiệu đã chỉ đạo các đoàn thể, giáo viên phụ trách các lớp chủ động theo dõi, nắm tình hình sức khỏe của học sinh, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch cho phụ huynh, học sinh dưới nhiều hình thức, theo dõi thường xuyên sức khỏe học sinh bán trú, nắm bắt thông tin, lập danh sách, thống kê, báo cáo kịp thời theo quy trình khuyến cáo của Bộ y tế. Vào mỗi buổi sáng, các em học sinh đến trường được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, vệ sinh bàn tay bằng nước xịt sát khuẩn. Nhà trường bố trí  đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các thiết bị phục vụ vệ sinh; hàng ngày thầy cô và học sinh lao động lau tay vịn cầu thang, nắm cửa, bàn ghế, các phòng học, phòng chức năng đảm bảo thông thoáng; hướng dẫn học sinh sử dụng nước ấm, vệ sinh cá nhân.  Qua đó, tạo sự yên tâm để thầy và trò đạt được kết quả tốt nhất trong việc dạy và học.
20200306 105832
Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học
      Em: Khuất Đình Hiếu- Học sinh lớp 11A1 chia sẻ: “Khi đi học chúng em được thầy cô nhắc nhở thuyên giữ cho tay sạch. Tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình hiểu biết thêm về các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh. Khi đến lớp, chúng em được vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ở trường lớp và nơi cư trú của em, công tác vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh được thực hiện tốt nên chúng em rất yên tâm”.
      Với sự chủ động của tập thể cán bộ, giáo viên cùng sự nỗ lực của các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19, cũng như thực hiện thi đua dạy tốt, học tốt. Trường THPT Than Uyên sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đã đề ra./.

Tác giả: Tuấn Kiệt - Thu Trang

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

lượt xem: 14 | lượt tải:3

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 38 | lượt tải:20

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 42 | lượt tải:20

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 31 | lượt tải:10

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 37 | lượt tải:0
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại415,516
  • Tổng lượt truy cập7,801,130
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down