Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động Chương trình Tết độc lập, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần hóa - Du lịch năm 2023;

Thứ ba - 22/08/2023 22:25
Để đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp tổ chức Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 diễn ra an toàn, lành mạnh, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Than Uyên, Phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn triển khai một số nội dung sau:
logo tuyen truyen
1. Công tác tuyên truyền, quảng bá
- Tiếp tục tăng cường hoạt động tuyên truyền, quảng bá, cung cấp thông tin về Chương trình Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023; các khu, điểm du lịch trên địa bàn; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa các dân tộc trên địa bàn trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook; Zalo; YouTube; TikTok ....để tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút khách đến với Than Uyên.
- Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian, tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong những ngày nghỉ Lễ, đồng thời tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là nhân dân tại các bản du lịch cộng đồng tích cực tham gia phong trào ứng xử văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng hình ảnh Than Uyên an toàn, thân thiện, mến khách.
- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiên cứu, xây dựng thêm những chương trình, sản phẩm du lịch mới, chương trình khuyến mãi đặc biệt phù hợp với khả năng của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách và nhân dân trong huyện.
2. Các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn
2.1. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chương trình Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Facebook; Zalo; YouTube; TikTok ....
Dán mã quét QR Code tại trụ sở cơ quan, đơn vị, những nơi đông dân cư để tuyên truyền Chương trình Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 (có mã QR Code gửi kèm).
2.2. UBND các xã, Thị trấn
Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động du lịch trên địa bàn đảm bảo an toàn, lành mạnh, trong đó cần chú trọng thực hiện tốt các nội dung:
- Chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn: Chủ động bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để đón và phục vụ du khách du lịch, đồng thời chấp hành tốt các quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch như: Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; bảo đảm vệ sinh môi trường bên trong cũng như bên ngoài khu, điểm du lịch; chấp hành tốt quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh; có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ; đối với các hoạt động du lịch, vui chơi tổ chức trên lòng hồ, trên sông, suối, trong rừng, leo núi... yêu cầu đơn vị tổ chức phải có các dụng cụ bảo hộ an toàn theo quy định và có phương án, lực lượng cứu hộ, cứu nạn...để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho du khách.
- Yêu cầu các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí phải niêm yết công khai giá các dịch vụ tại khu vực lễ tân để du khách lựa chọn và thuận tiện cho công tác kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng; không để xảy ra tình trạng lợi dụng nhu cầu tăng của du khách trong các ngày nghỉ Lễ để tăng giá bất hợp lý, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch địa phương nói riêng và ngành Du lịch Lai Châu nói chung; khuyến khích các cơ sở xây dựng các chương trình khuyến mãi cho du khách nhằm thể hiện tinh thần mến khách và thu hút khách du lịch đến với Lai Châu.
- Nhằm giảm tải cho các nhà nghỉ, khách sạn khi khách du lịch đến với Than Uyện dịp 2/9, đề nghị các xã: Mường Cang, Mường Than, Hua Nà, Thị trấn Than Uyên tuyên truyền đến các hộ gia đình có phòng cho khách du lịch thuê (đảm bảo các điều kiện cần thiết) dán biển thông báo để phục vụ du khách đến với Than Uyên.
- Chỉ đạo, hướng dẫn các điểm du lịch các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, các nơi đông dân cư.. dán mã quét QR Code để tuyên truyền Chương trình Tết Độc lập, Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Than Uyên lần thứ XII, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 (có mã QR Code gửi kèm)

MA QR CODE TET DOC LAP 2 9 (2)