Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 9 tháng tại huyện Than Uyên

Thứ năm - 06/10/2022 05:41 222 0
Ngày 5/10, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 tại huyện Than Uyên. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các phòng chuyên môn của huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
      Trước khi tiến hành buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đi thực tế ở cơ sở, thăm các hợp tác xã nuôi thủy sản trên lòng hồ thủy điện Bản Chát được hỗ trợ theo Nghị quyết 07 của HĐND tỉnh quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025. Kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội; giải ngân vốn đầu tư công; các chương trình mục tiêu quốc gia; thu, chi ngân sách; việc áp dụng, triển khai thực hiện các chính sách nông nghiệp; công tác giải phóng mặt bằng các dự án cũng như dự án thu hút đầu tư của huyện.
      Trong 9 tháng đầu năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các sở ban ngành tỉnh; sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Vì vậy các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện cơ bản đạt tiến độ, kế hoạch đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 5 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư. UBND huyện đang phối hợp với các nhà đầu tư thực hiện khảo sát 8 dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Việc triển khai thực hiện các nghị quyết 07, 08, 11 của HĐND tỉnh hỗ trợ phát triển nông nghiệp được huyện triển khai quyết liệt, nhận được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. Thu ngân sách tính đến ngày 27/9/2022 đạt thấp; còn 2 chỉ tiêu khó đạt so với kế hoạch.
      Tại buổi làm việc, huyện Than Uyên đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh; các sở, ngành các vấn đề liên quan đến ban hành đơn giá bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu; định giá đất phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm; cho chủ trương lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; thực hiện giải ngân thanh toán đúng tiến độ; một số nội dung về hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.
2
Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
      Tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác đã làm rõ một số nội dung huyện đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị UBND huyện và các đơn vị chuyên môn tập trung đồng bộ giải pháp để thực hiện những chỉ tiêu chưa đạt và khó đạt. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng phổ cập xóa mù chữ, giữ vững vị trí thứ 2 của tỉnh về chất lượng giáo dục; phối hợp với Chi cục thuế triển khai chống thất thu và thu nợ đọng thuế trên địa bàn; khẩn trương thực hiện kế hoạch điều chỉnh và quy hoạch đất năm 2023.
      Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả huyện Than Uyên đạt được trên các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện thể hiện rõ hơn sự quyết tâm để thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022. Tăng cường thu hút đầu tư, liên kết sản xuất nông nghiệp tập trung theo vùng gắn với các chính sách hỗ trợ của tỉnh. Tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Thành lập tổ giải phóng mặt bằng; thu hút nhà đầu tư phù hợp với quy hoạch, kế hoạch của huyện. Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, tăng cường công tác xuất khẩu lao động, tạo việc làm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân./.
1
Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn Công tác thăm làng cá Thẩm Phé.

 

Tác giả: Hoàn Kiều Duy Thế

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hoa - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

CV số 19/HĐND-VP

Công văn số 19/HĐND-VP ngày 07/3/2023 về triển khai thực hiện Chương trình giám sát của Thường trực HĐND và điều hòa hoạt động giám sát của các Ban HĐND huyện năm 2023

lượt xem: 24 | lượt tải:14

KH số 113

Kế hoạch số 113/KH-HĐND ngày 23/9/2022 thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2023

lượt xem: 30 | lượt tải:15

Quyết định số 34 /QĐ-HĐND

Quyết định số 34 thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao tại Nghị quyết số 141/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND huyện về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 21 | lượt tải:7

NQ số 84/NQ-HĐND

Nghị quyết số 84/NQ-HĐND bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối huyện, UBND các xã, thị trấn để thực hiện các chế độ, chính sách, nhiệm vụ phát sinh năm 2022

lượt xem: 27 | lượt tải:0

KH 8

KỲ HỌP THỨ 8

lượt xem: 35 | lượt tải:0
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay9,822
  • Tháng hiện tại329,964
  • Tổng lượt truy cập7,713,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down