Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng 2 phòng học tại điểm trường Sam Sẩu

Thứ năm - 06/01/2022 05:10 729 0
Sáng ngày 6/1, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ bàn giao 2 phòng học tại điểm trường Sam Sẩu thuộc Trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên. Dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; cán bộ, giáo viên, học sinh và bà con bản Sam Sẩu.
(Đại biểu chụp ảnh lưu niệm)
          Công trình xây dựng mới gồm 2 nhà lớp học kiên cố được khởi công xây dựng từ ngày 13/9/2021 và hoàn thành ngày 23/11/2021 với tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng. Tổng nguồn vốn được được Văn phòng Trung ương Đảng hỗ trợ. Công trình đưa vào sử dụng khang trang, sạch đẹp, tiện nghi giúp cho nhà trường giảm số phòng học tạm từ 3 phòng xuống còn 1 phòng; nâng tỷ lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố lên 98,1%. Góp phần nâng tỷ lệ phòng học kiên cố, bán kiên cố toàn huyện lên 99,7%.
          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng nhấn mạnh: Văn phòng thường xuyên phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tuy nhiên diện hỗ trợ hẹp, đối tượng không được nhiều. Sau đó Văn phòng chuyển sang hỗ trợ các trường học, nhà nội trú đặc biệt là nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
          Thay mặt Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Bùi Văn Thạch cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh, huyện Than Uyên, xã, nhà trường và Nhân dân bản Sam Sẩu trong quá trình tham gia ủng hộ, đồng hành xây dựng 2 phòng học. Đồng thời mong cán bộ, chính quyền địa phương, nhà trường, người dân bảo quản tốt công trình để sử dụng lâu dài; giúp học sinh, giáo viên yên tâm dạy, học.
          Phát biểu gửi lời cảm ơn tới Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Huyện, xã Phúc Than, thầy và trò nhà trường trân trọng đón nhận món quà đầy ý nghĩa của Văn phòng Trung ương Đảng. Đồng thờ mong muốn Văn phòng tiếp tục dành sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ huyện trên nhiều lĩnh vực. Đối với thầy và trường, Nhân dân bảo quản tốt cơ sở vật chất đã được đầu tư; không ngừng cố gắng phấn đấu dạy, học để đạt được nhiều thành tích cao.
          Nhân dịp này, Văn phòng Trung ương Đảng trao 1 bộ máy chiếu cho nhà trường; cắt băng khánh thành; trồng cây lưu niệm tại khuôn viên điểm trường Sam Sẩu.
Trồng cây lưu niệm
(Đại biểu trồng cây lưu niệm)
Trao máy chiếu cho nhà trường
(Trao máy chiếu cho nhà trường)