Đặc điểm tự nhiên

I. KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH ĐỊA PHƯƠNG

1.Tình hình đặc điểm, vị trí địa lý, dân số, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương .
Hua Nà là xã vùng I của huyện Than Uyên, cách trung tâm huyện 2,5 km. Phía Đông giáp xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Phía Bắc giáp xã Mường Than; Phía Tây giáp Thị trấn Than Uyên, Phía Nam giáp xã Mường Cang.
Trên địa bàn xã có 06 bản, 718 hộ, 3.418 nhân khẩu có 03 dân tộc cùng sinh sống; trong đó dân tộc thái chiếm 99,6%, dân tộc kinh chiếm 0,3%, dân tộc Mông chiếm 0,1%. Lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tương đối đảm bảo ổn định.
Dân cư sống tập trung, giao thông đi lại thuận lợi, trình độ nhận thức của Nhân dân ngày càng được nâng cao, thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ, có trình độ chuyên môn, khả năng tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật.
Nhân dân trên địa bàn luôn đoàn kết, thống nhất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, đoàn thể và luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.