ĐIỂM DU LỊCH LÀNG CÁ THẨM PHÉ

Thứ sáu - 16/08/2024 03:14
ĐIỂM DU LỊCH LÀNG CÁ THẨM PHÉ
Chào mừng bạn đến với làng cá Thẩm Phé– một điểm đến tuyệt vời cho những ai mong muốn khám phá nét văn hóa độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cũng như ẩm thực địa phương! Nằm cách trung tâm xã Mường Kim, huyện Than Uyên khoảng 25km về phía Tây, làng cá Thẩm Phé có vị trí đắc địa tại lòng hồ thủy điện Bản Chát. Đây là nơi nuôi cá và phục vụ du khách các món ăn ngon từ cá tươi trong lòng hồ.

Làng cá Thẩm Phé không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để tìm hiểu đời sống và truyền thống của người dân địa phương. Các nhà bè nổi trên mặt hồ là nơi nuôi và chế biến cá tươi để phục vụ du khách. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của Lai Châu như cá nướng trui, cá kho tộ, cá chưng tương… tại các nhà hàng ven hồ. Du khách có thể trò chuyện với người dân trong làng để hiểu thêm về công việc nuôi cá và cuộc sống của họ. Điều này cũng giúp tạo nên sự gần gũi và thân thiện giữa du khách và người dân địa phương.

Một trong những hoạt động thú vị khi du lịch tại làng cá Thẩm Phé chính là trải nghiệm nuôi cá và câu cá trong lòng hồ. Nơi các hộ dân nuôi cá bằng phương pháp truyền thống và bền vững. Bạn có thể tận mắt chứng kiến cách người dân địa phương chăm sóc và nuôi dưỡng cá, cũng như tham gia vào các hoạt động như câu cá hoặc học hỏi kỹ thuật chế biến món ăn từ cá tươi ngon. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động này để hiểu thêm về công việc của người dân trong làng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách nuôi cá và câu cá bằng những mẹo nhỏ từ những người dân đã có kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để bạn thử sức với những con cá lớn và có những trải nghiệm thú vị khi câu cá thành công.
Bên cạnh đó, phía bên trên làng cá Thẩm Phé là Đồi tình yêu- một vị trí đắc địa có thể ngắm toàn cảnh làng cá cũng như miền thiên nhiên sông nước hùng vĩ. Nơi mà người ta tìm đến để có phút bình yên, tĩnh lặng sau nhịp sống ồn ào tấp nập với chỗ dừng chân để thư giãn và ngắm cảnh. Hoàng hôn nơi đây còn đặc biệt thơ mộng và lãng mạn mà chắc chắn mọi người nên đến và trải nghiệm.
Làng cá Thẩm Phé là nơi lý tưởng để bạn tìm về sự bình yên, tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào cuộc sống đơn giản nhưng phong phú của người dân miền núi. Hãy đến và trải nghiệm sự chân thành, ấm áp của một miền quê đầy sức sống và những câu chuyện thú vị!

Đến tháng 09/2024
04:34:04, 17/09/2024)