Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Than Uyên trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Thứ hai - 09/05/2022 00:27
Ngày 6/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Hoàng Quốc Khánh – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tà Mung, Mường Kim (huyện Than Uyên).Dự buổi tiếp xúc có đồng chí: Hoàng Hữu An – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lò Văn Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, trưởng các đoàn thể, cử tri trên địa bàn xã Tà Mung, Mường Kim dự buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh tiếp xúc cử tri xã Mường Kim.
    Tại các điểm tiếp xúc, đại diện lãnh đạo xã Tà Mung, Mường Kim báo cáo nhanh tình hình thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tăng cường khả năng thích ứng trước dịch Covid – 19.
    Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tới cử tri chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo kế hoạch, kỳ họp sẽ khai mạc ngày 23/5 và bế mạc ngày 17/6 tại thủ đô Hà Nội. Kỳ họp sẽ thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật khác.
    Đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cũng thông báo tới cử tri kết quả thực hiện nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2022 và một số hoạt động của Quốc hội thời gian qua. Đồng chí mong muốn cử tri sẽ có những đề xuất bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn đến với Quốc Hội.
    Cử tri xã Tà Mung kiến nghị được điều chỉnh chế độ chính sách vùng, vì xã hiện nay đang thuộc vùng III tuy nhiên chính sách hỗ trợ của nhà nước đang chi trả theo khu vực vùng II.
    Cử tri của xã Mường Kim đề nghị: được nhà nước quan tâm hơn nữa về đường nước sinh hoạt; làm đường nông thôn; bình ổn giá phân bón; xây dựng cầu dân sinh nối bản Khiết với bản Nà Ban. Xây dựng tường bao khu quy hoạch nghĩa trang tránh tình trạng lấn chiếm đất nghĩa trang để sản xuất; bổ sung nguồn lực về giữ gìn văn hóa và phát triển du lịch để người dân có điều kiện bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn…
1
Cử tri xã Mường Kim kiến nghị.
Các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và xã đã trả lời và đưa ra giải pháp thực hiện. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh và trung ương cũng đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để trình cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
    Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm, trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn 2 xã.
3
Đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và lãnh đạo huyện Than Uyên tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Tà Mung.

Nguồn tin: Tác giả Uyên Linh - Báo Lai Châu::