Tuổi trẻ Than Uyên chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 19/03/2022 21:34
Xác định đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận nhất là tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, cơ sở đoàn xã, thị trấn, đoàn, chi đoàn trực thuộc huyện Than Uyên tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 đặc biệt là công tác tuyên truyền, hỗ trợ tiêm chủng, lấy mẫu, hướng dẫn cách ly, truy vết các F.
Đoàn viên, thanh niên xã Tà Mung, huyện Than Uyên hướng dẫn người dân viết thông tin đăng ký tiêm Vaccine Covid-19.
Đoàn viên, thanh niên xã Tà Mung, huyện Than Uyên hướng dẫn người dân viết thông tin đăng ký tiêm Vaccine Covid-19.
     Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm 2021 khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch. Huyện đoàn Than Uyên cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” hướng dẫn người dân khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, kêu gọi vận động, kết nối các nguồn lực xã hội và tiếp nhận các nguồn lực, các nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân. Tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, động viên, trao tặng các nguồn lực cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu là cán bộ chiến sĩ, lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, chốt phong tỏa và người dân gặp khó khăn, người già, trẻ em trong các khu vực cách ly tập trung của huyện.
     Trước tính chất nguy hiểm của dịch Covid-19 hiện nay, trên các cung đường liên xã, ngõ bản, chợ, bến xe, màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên thanh niên đang mang những chiếc loa tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Trong đó phải luôn chấp hành tốt thông điệp 5K, nâng cao tinh thần cảnh giác cao, không được lơ là chủ quan, thực hiện tiêm phòng vaccine đầy đủ. Hỗ trợ người dân đến điểm tiêm Trạm y tế với các hoạt động phân luồng, hướng dẫn, đối chiếu thông tin, hỗ trợ viết phiếu, đo thân nhiệt, sát khuẩn…
     Anh Lò Việt Hưng – Bí thư Huyện đoàn Than Uyên cho biết: “Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện ủy, Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Đoàn xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin liên tục, chính xác, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phân công cán bộ đoàn về tận các bản tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn cách ly, khai báo y tế. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng tham gia tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng hỗ trợ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, hướng dẫn người dân viết hồ sơ và phụ trách công tác nhập liệu tại các địa điểm tiêm vaccine của các xã, thị trấn”.
     Để góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh, Huyện đoàn chỉ đạo cơ sở đoàn xã, thị trấn, đoàn, chi đoàn trực thuộc nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh. Áp dụng hiệu quả, triệt để nguyên tắc: “5K + Vaccin, thuốc điều trị + công nghệ + Ý thức của Nhân dân” trong đó đề cao ý thức của người dân không lơ là, chủ quan, không hoang mang. Tuyên truyền các trường hợp điều trị, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe phải chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Vận động thanh thiếu nhi và người dân thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế khi đến làm việc tại cơ quan, đơn vị thông qua mã QR; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người.
     “Huyện đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện trong việc hỗ trợ phòng chống dịch Covid 19 bao gồm: Hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng mùa xuân, hỗ trợ truy vết, dọn dẹp điểm cách ly, khử khuẩn… Quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các công dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trẻ em đang trong thời gian cách ly. Đoàn các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các đội hình Thanh niên tình nguyện, tổ chức tuyên truyền bằng loa di động đến các bản, khu dân cư trong phòng chống dịch Covid - 19 tại địa phương”, anh Lò Việt Hưng chia sẻ thêm.
Ngoài ra, Huyện đoàn còn thành lập Tổ Thanh niên xung kích phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện gồm 13 tổ với 68 thành viên (đoàn viên, thanh niên), mỗi tổ 5 - 6 người “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Cùng với lực lượng chức năng nhất là Trạm Y tế lưu động xuống hướng dẫn các trường hợp F1, F0 cách ly y tế, điều trị bệnh tại nhà; hỗ trợ tiêm chủng phòng Covid-19 tại các trạm y tế; hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn dịch Covid-19. Tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận nhằm định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và người dân; thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19 từ các nguồn thông tin chính thống.
     Những hoạt động nổi bật trong thời gian qua của lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Than Uyên đã và đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn. Góp phần ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập của dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống cho người dân trong “trạng thái bình thường mới”.
 

Nguồn tin: Tác giả: Uyên Linh - Báo Lai Châu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Thông báo số điện thoại hỗ trợ
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

140/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:34

141/NQ-HĐND

Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 340 | lượt tải:40

142/NQ-HĐND

Nghi quyết phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, các chế dộ chính sách, nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 83 | lượt tải:42

KH 17

CÁC NGHỊ QUYẾT KỲ HỌP THỨ MƯỜI BẢY

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 367 | lượt tải:0

136/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Than Uyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 (Nguyễn Thanh Tuấn - Chuyển công tác)

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 76 | lượt tải:37
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.84%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 176
Mức độ 3: 26
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 559
Đã giải quyết: 619
Quá hạn: 1 - 0.16%
Trước & đúng hạn: 619 - 99.84%
(tự động cập nhật vào lúc
05:17:19, 24/07/2024)
  • Đang truy cập88
  • Hôm nay16,352
  • Tháng hiện tại503,451
  • Tổng lượt truy cập14,582,038
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi