Đảng bộ xã Ta Gia chú trọng công tác phát triển đảng viên

Thứ ba - 22/09/2020 04:48
Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, thời gian qua, Đảng bộ xã Ta Gia luôn quan tâm, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp và nâng chất lượng đảng viên. Qua đó, xây dựng lực lượng kế thừa, phát triển của Đảng vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng với thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.
Lễ kết nạp đảng tại chi bộ Trạm y tế
Lễ kết nạp đảng tại chi bộ Trạm y tế
         Đảng bộ xã Ta Gia có 181 đảng viên, sinh hoạt ở 17 chi bộ, trong đó có 12 chi bộ nông thôn Trong đó, 146 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Đảng ủy xã đã xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó chú trọng tới công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới, đặc biệt là đảng viên nữ, đảng viên là người dân tộc thiểu số ở các bản khó khăn trên địa bàn.
         Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí thư Đảng ủy xã Ta Gia cho biết: Hàng năm, trên cơ sở chỉ tiêu giao của Huyện ủy, xã xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ. Chỉ đạo các chi bộ tăng cường rà soát, phát hiện gương quần chúng ưu tú để giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét cử đi học các lớp nhận thức về Đảng. 
         Đảng ủy xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, quần chúng nhân dân thông qua việc phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp đối tượng cảm tình Đảng hiểu rõ hơn về Đảng, tự nguyện xin gia nhập vào hàng ngũ của Đảng; không ngừng phấn đấu, gương mẫu về mọi mặt. Chỉ đạo công đoàn, đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên tích cực tham gia vào Đảng. 
          Anh Lường Văn Chùm- bản Gia chia sẻ: Là một đoàn viên thanh viên, sau khi nghe Bí thư chi bộ bản, cán bộ Đoàn xã tuyên truyền, nhận thức sâu sắc về Đảng, tôi đã tự nguyện làm hồ sơ xin gia nhập vào hàng ngũ của Đảng. Để phấn đấu trở thành một đảng viên, bản thân tôi đã không ngừng nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức; tích cực lao động sản xuất, cùng các anh em trong Hợp tác xã Thanh niên Ta Gia xây dựng và phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho gia đình.
        Nhờ đó, số lượng và chất lượng đảng viên được kết nạp hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Được biết, năm 2020, Đảng ủy xã được giao kết nạp 8 đảng viên; tính đến thời điểm hiện tại, xã đã kết nạp được 2 đảng viên mới, 2 hồ sơ đang chờ huyện ra Quyết định kết nạp. 
Đồng chí Sửu cho biết thêm: Tuy nhiên trong công tác phát triển đảng viên mới, xã gặp không ít khó khăn: trình độ học vấn của quần chúng ưu tú không đủ điều kiện để kết nạp  đảng viên theo quy định; những đoàn viên thanh niên, có học vấn cao thương xuyên đi làm ăn xa…Nhằm khắc phục tình trạng trên, thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục chỉ đạo các chi bộ rà soát, xem xét, giới thiệu quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; khẩn trương làm hồ sơ kết nạp cho quần chúng đủ điều kiện; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, người dân có uy tín trong bản tham gia vào Đảng…Phấn đấu hết năm 2020, Đảng bộ xã đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao về kết nạp đảng viên mới. 

 

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Thông báo số điện thoại hỗ trợ
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

140/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:34

141/NQ-HĐND

Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 338 | lượt tải:39

142/NQ-HĐND

Nghi quyết phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, các chế dộ chính sách, nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 81 | lượt tải:41

KH 17

CÁC NGHỊ QUYẾT KỲ HỌP THỨ MƯỜI BẢY

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 365 | lượt tải:0

136/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Than Uyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 (Nguyễn Thanh Tuấn - Chuyển công tác)

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:36
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.84%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 176
Mức độ 3: 26
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 558
Đã giải quyết: 618
Quá hạn: 1 - 0.16%
Trước & đúng hạn: 618 - 99.84%
(tự động cập nhật vào lúc
10:32:46, 23/07/2024)
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay22,443
  • Tháng hiện tại484,701
  • Tổng lượt truy cập14,563,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi