Xã Tà Mung tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”

Thứ ba - 13/08/2024 06:56
Ngày 10/8/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” xã Tà Mung đã tổ chúc ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”. Đây là đơn vị được tỉnh lựa chọn tổ chức điểm. Dự chỉ đạo ngày hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công An tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đồng chí Lò Văn Hương - tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên; Đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên; lãnh đạo các sở, ngành, phòng, ban Công an tỉnh, các huyện, thành phố; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn và đông đảo Nhân dân xã Tà Mung.
Xã Tà Mung tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”
        Xã Tà Mung có 11 bản, 798 hộ với 4.852 nhân khẩu, gồm hai dân tộc Mông và dân tộc Thái cùng sinh sống. Trong những năm qua Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”; kiện toàn, củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình “Móc khóa an ninh”, “Bản không có tệ nạn ma túy”,  “ Camera an ninh”. Hàng năm 100% hộ dân trên địa bàn xã ký cam kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Toàn xã có 11 tổ đảm bảo an ninh tại cơ sở, 11 tổ hòa giải, là lực lượng nòng cốt giải quyết hiệu quả các vụ việc phát sinh tại cơ sở. Lực lượng quần chúng Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin liên quan đến công tác an ninh trật tự, trong đó có 76 nguồn tin tố giác tội phạm, giúp cơ quan Công an điều tra khám phá 14 vụ liên qua đến ma túy; hình sự; vi phạm hành chính. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
        Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xã Tà Mung đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” và đề nghị Cấp ủy, Chính quyền xã Tà Mung tiếp tục thực hiện nghiêm các Quy định, hướng dẫn của Bộ Công An, của tỉnh, huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Kịp thời động viên, khen thưởng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, hoàn thành xây dựng Nông thôn mới cũng như các mục tiêu nhiệm vụ Đảng bộ đã đề ra. Xây dựng xã Tà Mung vững mạnh về chính trị, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển; đời sống của Nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc.
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp Hành Trung ương  Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo ngày hội

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh; Ban Giám đốc Công An tỉnh đã tặng quà cho cho cấp ủy, chính quyền, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xã Tà Mung; Uỷ ban nhân dân huyện tặng quà cấp ủy, chính quyền và giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích Xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2024. Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” xã Tà Mung đã phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua.

Một số hình ảnh ngày hội
Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy Than Uyên chụp ảnh tại khung gian bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc của học sinh huyện Than Uyên
Đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tặng quà cấp ủy, chính quyền xã Tà Mung

Đồng chí: Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tặng quà cấp ủy, chính quyền xã Tà Mung